Honda VN bán hơn 2 triệu xe máy trong năm 2015

Năm 2015, Honda đã bán được tổng cộng hơn 2 triệu xe máy tại thị trường Việt Nam, trong đó, Air Blade là dòng xe bán chạy nhất.

Trong buổi họp báo Triển lãm Mô tô, Xe máy 2016 diễn ra ngày hôm qua (01/03), Autodaily đã có dịp trò chuyện cùng ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Honda Việt Nam để biết thêm về kế hoạch và những định hướng tương lai của Honda trong năm nay.

Autodaily: Thưa ông, ông có thể cho biết về doanh số của Honda xe máy trong năm 2015?

Phó Tổng Giám đốc Honda VN: Trong năm 2015, chúng tôi đã đạt được tổng doanh số là 2.020.000 xe máy tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe bán chạy nhất là Air Blade. Doanh số của dòng xe này hiện đang là 300.000 xe (tính từ tháng 4/2015 đến tháng 1/2016), còn đến 2 tháng nữa mới kết thúc năm tài chính và khi đó, chúng tôi hi vọng sẽ đạt con số gần 400.000 xe.

Honda VN bán hơn 2 triệu xe máy trong năm 2015 Honda_AB (1).jpgAir Blade là dòng xe bán chạy nhất của Honda xe máy Việt Nam.

Bước sang năm 2016, chúng tôi mong muốn và sẽ cố gắng có được doanh số cao hơn năm 2015.

Autodaily: Ông đánh giá thế nào về tiêu chí lựa chọn xe của người Việt vào thời điểm hiện tại và tương lai?

Phó Tổng Giám đốc Honda VN: Đối với Honda thì chúng tôi đánh giá là những tiêu chí lựa chọn xe máy của khách hàng là yếu tố về công nghệ mới phục vụ cuộc sống và tính tiện dụng cho người cầm lái. Từ trước đến nay, chúng tôi vẫn tập trung nghiên cứu, phát triển tạo ra những công nghệ mới nhất để thoả mãn nhu cầu của khách hàng.

Trước đây, chiếc xe chủ yếu chỉ đơn giản là phương tiện đi lại thì hiện nay có nhiều nhu cầu khác nữa. Ví dụ như tận hưởng những tiện nghi mới của xe, như dòng xe ga có một số tính năng hiện đại.

Điển hình là công nghệ độc quyền của Honda là Idling Stop, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường. Nhất là trong trường hợp thời gian dừng đèn đỏ dài hay điều kiện đô thị đông đúc như Việt Nam.

Autodaily: Xu hướng người dùng đang dần chuyển dịch sang xe tay ga thay vì xe số, vậy trong năm nay, Honda có giới thiệu dòng xe số mới nào không, thưa ông?

Phó Tổng Giám đốc Honda VN: Để thoả mãn nhu cầu khách hàng Việt Nam, trong năm 2016, Honda sẽ ra mắt một số dòng xe mới, còn cụ thể thì chúng tôi xin phép được giữ bí mật cho đến lúc đó.

Autodaily: Phân khúc môtô phân khối lớn tăng trưởng tốt và đang rất được quan tâm từ các thương hiệu lớn, với nền tảng sẵn có, Honda đã có dự tính gì chưa, thưa ông?

Ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Honda Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Honda VN: Honda cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm đến vấn đề đó. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tham gia sâu vào phân khúc này. Nhưng Honda cũng đang nghiên cứu và có thể sẽ phân phối xe môtô trong thời gian tới.

Autodaily: Thưa ông, Honda Việt Nam có tổ chức một hoạt động đặc biệt nào để kỷ niệm tròn 20 năm tham gia thị trường?

Phó Tổng Giám đốc Honda VN: Trong ngày 10/3 tới đây, Honda Việt Nam sẽ tổ chức một sự kiện lớn để kỷ niệm dịp đặc biệt này cho đội ngũ công nhân viên và các quan khách. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã tổ chức cuộc thi ảnh “Honda trong tôi” với nhiều giải thưởng hấp dẫn, chương trình tặng phiếu quà tặng 5 triệu đồng cho các khách hàng mua ô tô Honda cùng nhiều chương trình tri ân khác.

Thế Anh thực hiện (TTTĐ)