09:46  | 

General Motors Việt Nam sắp có Tổng Giám đốc mới

Kể từ ngày 01/08 tới, ông Sumito Ishii sẽ giữ cương vị Tổng Giám đốc GM Việt Nam, thay cho ông Wail A. Farghaly, người sẽ đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan.

Trước khi gia nhập Tập đoàn GM vào năm 1996, ông Ishii làm việc tại Tập đoàn Toyota Motor với trách nhiệm hỗ trợ đại lý và ra mắt sản phẩm mới. Từ năm 1998 đến năm 2003, ông Ishii đảm nhận các chương trình phát triển sản phẩm mới tại GM Bắc Mỹ. Trong thời gian này, ông cũng triển khai các dự án hợp tác chiến lược với các nhà sản xuất ôtô khác. Từ khi trở lại Nhật Bản vào năm 2003, ông Ishii nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp tại GM, bao gồm vị trí hiện tại là Tổng Giám đốc GM Nhật Bản.

Ông Sumito Ishii sẽ giữ cương vị Tổng Giám đốc GM Việt Nam kể từ ngày 01/08 tới.

Ông Farghaly sẽ kế nhiệm ông Marcos Purty giữ cương vị Tổng Giám đốc GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan, có trụ sở tại Bangkok. Ông Purty sẽ trở về Hoa Kỳ và đảm nhận chức vụ mới là Giám đốc Nhà máy Lansing Delta Township của GM.

“Chúng tôi rất trân trọng những thành tích vượt trội của ông Wail tại Việt Nam. Ông đã thể hiện sự lãnh đạo xuất sắc và có những đóng góp to lớn cho thành công của GM Việt Nam”, ông Stefan Jacoby, Phó Chủ tịch Điều hành GM kiêm Chủ tịch GM Quốc tế cho biết.

“Ông Ishii sẽ mang tới cương vị mới của mình một nền tảng vững chắc của hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, đặc biệt là trong vai trò lãnh đạo cấp cao của General Motors ở thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ”, ông Jacoby chia sẻ thêm. “Hiểu biết sâu rộng về sản phẩm và bề dày kinh nghiệm tại những thị trường ô tô lớn nhất thế giới của ông Ishii sẽ giúp GM Việt Nam tiếp tục tiến xa hơn nữa".

Anh Quân (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm