11:37  | 

Ôtô của Tổng thống Mỹ đã đến Việt Nam

Nhiều chuyến bay vận tải hạng nặng chuyên chở hàng chục tấn hàng hóa - trong đó có chiếc xe Cadillac One đã tới Việt Nam.

Báo VnExpress đưa tin, tuần qua, sân bay quốc tế Nội Bài đã đón 5 chuyến máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III chở đồ dùng, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ và đoàn tùy tùng. Dự kiến 2-3 chuyến tiếp tục đáp xuống Hà Nội trong tuần này, mỗi chuyến chở tối đa 77 tấn hàng hóa.

cadillac-one-c256003092014205308_5.jpgChiếc Cadillac One của Tổng thống Mỹ đã được vận chuyển bằng đường hàng không tới Việt Nam (Ảnh minh họa)

Được biết, trong số hàng hóa được chuyên chở có ôtô riêng của Tổng thống Mỹ, xe thang máy bay và một chiếc trực thăng Marine One. Chiếc trực thăng này được tháo rời cánh để dễ vận chuyển. Những phương tiện trên thường được Tổng thống Obama sử dụng trong các chuyến công du nước ngoài.

Khác biệt với các tổng thống trước, ông Obama sử dụng trực thăngMarine One hộ tống trong khi di chuyển bằng ôtô riêng từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Trực trăng này cũng được Tổng thống dùng di chuyển ở những cự ly ngắn.

Anh Đức (Trithucthoidai)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất