Rolls-Royce Dawn - "mui xếp" siêu sang về Việt Nam

Rolls-Royce Dawn đầu tiên về Việt Nam theo dạng nhập khẩu tư nhân với ngoại thất màu xanh-đen, nội thất sang trọng và có thể đóng mở mui trong vòng 20 giây.

Ngoại hình Rolls-Royce Dawn gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài thanh lịch nhưng vẫn mang những đường nét kinh điển của một chiếc Rolls-Royce. Được coi là phiên bản mui trần của mẫu coupe Wraith nhưng 80% các chi tiết thân xe của Dawn được thiết kế hoàn toàn mới, thích ứng với bước tiến vượt bậc trong công nghệ thiết kế của Rolls-Royce để trở thành một chiếc siêu xe mui xếp bốn chỗ hiện đại và sang trọng.

Rolls-Royce Dawn - "mui xếp" siêu sang về Việt Nam Dawn.jpgRolls-Royce Dawn đầu tiên tại Việt Nam.

Chiếc xe có thể đóng mở mui trong 20 giây ngay cả khi di chuyển với tốc độ 50 km/h. Và ở trạng thái đóng mui, Dawn vẫn mang lại một không gian yên tĩnh nhất có thể, khiến người ngồi quên đi mình đang ngồi trong một chiếc xe mui mềm. Một điểm thú vị nữa, Rolls-Royce không hề thích cách mà nhiều người gọi Dawn là mẫu xe có số ghế 2+2 (ám chỉ hàng ghế sau nhỏ, thiếu tiện nghi). Bởi Dawn là một chiếc xe có 4 ghế ngồi thực sự với hàng ghế sau đủ chỗ cho 2 người lớn tận hưởng cảm giác thoải mái và sang trọng.

Rolls-Royce Dawn sở hữu kích thước 5.285mm dài, 1.947mm rộng, 1.502mm cao, cùng chiều dài cơ sở 3.112mm, trọng lượng không tải 2.560kg (nặng hơn Wraith khoảng 200kg do hệ thống mui phức tạp)

Dưới nắp ca-pô, Rolls-Royce Dawn trang bị động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6.6 lít, công suất 563 mã lực tại 5.250 vòng/ phút và mô-men xoắn cực đại là 780nm tại 1.500 vòng/phút. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 14,2 lít/100km.

Rolls-Royce Dawn có giá bán bán khởi điểm 384.700 USD tại thị trường nước ngoài và chỉ bắt đầu giao xe vào quý 2/2016. Có nghĩa là chỉ vài tháng trước khi chiếc đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

T.A (Trithucthoidai)

Ảnh: Phương Phương Bùi