07:50  | 

Harley-Davidson giới thiệu động cơ "khủng" mới

Harley-Davidson chính thức trình làng phiên bản động cơ thế hệ thứ 9 hoàn toàn mới với tên gọi “Milwaukee-Eight Big Twin”.

Trong thực tế, suốt lịch sử hơn 113 năm của mình, hãng sản xuất môtô nổi tiếng Harley-Davidson chỉ sản xuất tám phiên bản của động cơ Big Twin. Và bây giờ, hãng đã chính thức trình làng phiên bản động cơ thứ chín với tên “Milwaukee-Eight Big Twin”.

Harley-Davidson giới thiệu động cơ Harley-Davidson giới thiệu động cơ Milwaukee-Eight Big Twin mới.

Có vẻ hơi nghịch lí, nhưng khối động cơ mới này được hãng đặt tên là Milwaukee-Eight, động cơ được thiết kế lại nhằm mang lại phản ứng bướm ga nhanh và nhạy hơn, từ đó sẽ cho công suất mạnh, âm thanh chuẩn và làm xe vận hành êm hơn. Động cơ này dự kiến sẽ được sử dụng cho các phiên bản Touring và sẽ có ba thông số kỹ thuật và hai dung tích xy-lanh khác nhau.

Động cơ Milwaukee-Eight Big Twin mới này có dung tích 1.750 phân khối được làm mát bằng dầu kết hợp với hệ thống làm mát kép (Twin-Cooled). Ngoài ra, còn có một phiên bản động cơ có dung tích lớn hơn là 1.87 lít (1.870 phân khối). Những khối động cơ này có dung tích xy-lanh lớn, thậm chí còn lớn hơn động cơ quái dị V10 8.4 lít của chiếc Dodge Viper.

Tất cả các phiên bản này đều có chỉ số nén cao với đầu xy-lanh bốn van và bugi kép được đặt ở mỗi xy-lanh tạo ra mức mô-men xoắn tăng thêm 10 % và hiệu suất của xe cũng tăng thêm khoảng 11 %.

Khối động cơ mới này cũng có lượng nhiệt tỏa ra ít hơn, độ rung cũng hạn chế và tiếng nổ phát ra ở pô xe hay hơn và quan trọng là kiểu dáng được thiết kế đẹp hơn.

Đây là một loạt các danh sách về những cải tiến của khối động cơ Milwaukee-Eight Big Twin này và chắc chắn sẽ thu hút được các tín đồ của Harley.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm