Lexus IS chạm mốc 1 triệu xe bán ra sau 17 năm

Sau 17 năm kể từ ngày ra mắt, doanh số của dòng sedan cỡ nhỏ Lexus IS đã chạm mốc 1 triệu xe được bán ra trên toàn thế giới.

Dòng sedan cỡ nhỏ Lexus IS được giới thiệu lần đầu vào năm 1999 và chủ yếu được biết đến là một mẫu sedan và phiên bản thể thao. Nhưng sau đó, hãng xe hơi Nhật Bản đã tiếp tục giới thiệu thêm các phiên bản wagon và convertible. 

Lexus IS chạm mốc 1 triệu xe bán ra sau 17 năm Lexus_IS_F-Sport.jpgDòng sedan cỡ nhỏ Lexus IS chạm mốc 1 triệu xe bán ra sau 17 năm.

Bên cạnh đó, Lexus IS cũng được bán ra trên toàn cầu với các động cơ diesel, xăng, hybrid, và cũng là mẫu xe hiệu năng cao đầu tiên (F-Performance) trước các mẫu xe RC F-Coupe, GS F và chiếc siêu xe LFA.

Mặc dù cạnh tranh chủ yếu trong cùng một phân khúc giống với phiên bản ES, nhưng IS mang xu hướng thiết kế thể thao hơn, với hệ dẫn động cầu sau thay vì cầu trước. Đối thủ hàng đầu của mẫu xe này vẫn luôn là chiếc BMW 3 Series. Ngoài ra, Lexus IS cũng đã đặc biệt thành công tại thị trường châu Âu (là một thị trường chiếm tới 20 % doanh số xe được bán toàn cầu).

Hiện Lexus IS thế hệ thứ 3 đang được mở bán ở hơn 70 nước trên thế giới với doanh số đạt khoảng 6.000 xe/tháng.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

#Lexus #doanh số #IS