16:00  | 

Nghe chuyện đoàn xe WINNER 150 đi chinh phục cực Tây

5 ngày liên tiếp (29/9 – 3/10/2016), gần 800km đường đèo núi, 11 biker đi chinh phục cực Tây đã trở về an toàn, kể lại những câu chuyện về họ và người bạn đường WINNER trên cung đường được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hiểm trở”.

Cung đường Hà Nội – Tú Lệ – Tuần Giáo – Mường Chà – A Pa Chải để chinh phục Cột mốc số 0 (điểm cực Tây Tổ quốc) không chỉ là con đường đẹp nhất, hùng vĩ nhất mà còn là con đường mà phượt thủ nào đi rồi cũng phải về dặn nhau: “Cẩn thận!”. Nói cách khác, cung đường này hội tụ đủ các yếu tố địa hình để thử thách khả năng vận hành của bất kỳ chiếc xe nào: dốc lên xuống liên tiếp hàng chục kilomet, đường xấu với đá sạt lở, đường trơn trượt sau cơn mưa,…

 

“Xử” gọn vô số khúc cua tay áo

Nhắc đến cung đường Tây Bắc là nhắc đến đèo dốc và những khúc cua tay áo liên tiếp, đầy bất ngờ. Trong tình huống đó, tâm lý, kỹ năng của người cầm lái là yếu tố quan trọng số 1 nhưng không thể không kể đến khả năng vận hành của chiếc xe đồng hành. WINNER 150 được các thành viên đoàn chinh phục cực Tây đánh giá cao về động cơ với sức kéo lớn, khả năng trả số, lên số linh hoạt, khả năng bám đường tốt – những yếu tố góp phần “xử gọn” vô số khúc cua tay áo dọc những đoạn đèo dốc trên 800km hành trình.

1.jpgTây Bắc cứ liên tiếp “chiêu đãi” đoàn xe bằng những khúc cua gắt qua các quả núi, dọc hàng trăm km đường đi

2.jpgLực kéo khỏe của động cơ WINNER 150 khiến việc vượt qua những đoạn đường dốc trở nên dễ dàng hơn

3.jpg“Những quả ôm cua mình có thể ôm rất sát. Bánh rất bám đường. Những đoạn đường xấu khi mình lên số về số để tăng độ khỏe của máy lên khá dễ dàng, đơn giản, nhẹ hơn các xe khác. Khả năng tăng tốc rất nhanh, có thể vít lên 100km/h trong một thời gian ngắn” (Lê Xuân Đoàn – biker)

4.jpgWINNER nó đằm lắm, côn nhạy, động cơ êm, khỏe giúp tôi trải nghiệm cảm giác đổ đèo giống như khi được chinh phục trò chơi mạo hiểm mà bạn đã lâu không được chơi” (Nguyễn Minh Sơn - biker) 

Bất chấp địa hình gồ ghề

Không chỉ lắm đèo, nhiều dốc, vô số các khúc cua, con đường lên Tây Bắc cũng có không ít đoạn đường xấu, gồ ghề, nhiều đá dăm, đá tảng rơi xuống đường do sạt lở. Ở những địa hình như thế này, WINNER 150 đã giúp các thành viên vượt qua bằng nhiều lợi thế của mình: gầm cao, khả năng bám đường, phanh tốt,…

5.jpg

Thành viên Đỗ Tuấn Đôn, một tay lái cứng nhận xét: “Lợi thế của WINNER 150 phải nói đến là gầm xe cao, hơn tất cả các xe phân khúc 150. Đi qua những đoạn có đá lớn thì không cần lo lắng gì cả.”

6.jpgỞ những địa hình gồ ghề, thiết kế gầm cao phát huy tối đa khả năng của mình, giúp WINNER 150 vận hành dễ dàng

Chẳng ngại đường trơn trượt sau mưa

Với những người đi xe máy đường dài, những cơn mưa mang đến những nguy hiểm dưới từng vòng bánh. Mưa khiến đường trơn và làm giảm khả năng ma sát của bánh xe, tốc độ trở thành một yếu tố vô cùng nguy hiểm với xe và người cầm lái. Với WINNER 150, bánh xe “trông thì tưởng là chỉ đi được đường thường” nhưng thực tế, tất cả những ai cầm lái WINNER 150 trong hành trình chinh phục cực Tây đều cảm nhận con xe côn tay này “đi đường trường và bám đường rất tốt.”

7.jpgMưa đêm và sương xuống khiến cho bề mặt đường trơn ướt, thử thách độ bám đường của bánh, độ ăn của phanh và độ đầm chắc của WINNER 150

8.jpgNgay cả trơn như đất sét ướt cũng khó làm lệch đường bánh lăn của các thành viên 

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, cùng nhìn lại 800km Hà Nội – A Pa Chải gian nan nhưng đáng nhớ của các biker tại: http://bit.ly/WINNER150ChinhphucCucTay và cùng theo dõi những hành trình tiếp theo của 4 đỉnh cực – Vạn chân trời trong 2 chặng cuối: chinh phục cực Đông và cực Bắc.

Đức Hải (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm