13:47  | 

Yamaha YZF-R6 thế hệ mới trình làng

Yamaha YZF-R6 2017 vừa trình làng thừa hưởng rất nhiều những tinh túy từ "đàn anh" YZF-R1, giá bán tại châu Âu là hơn 12.000 USD, có mặt tại đại lý từ tháng 4/2017.

Yamaha YZF-R6 2017 vừa chính thức được trình làng trước thềm Triển lãm EICMA tháng 11 tới. Có thể nói, YZF-R6 là mẫu xe đáng chú ý nhất trong phân khúc môtô 600cc, bởi YZF-R6 là mẫu xe nguy hiểm chỉ dành cho những tay lái nhiều kinh nghiệm, lòng cam đảm và khát khao chinh phục.

Yamaha YZF-R6 thế hệ mới trình làng Yamaha R6 (1).jpgYamaha YZF-R6 2017.

Phiên bản 2017 của Yamaha YZF-R6 thừa hưởng nhiều thiết kế từ 2 “đàn anh” YZF-R1 và R1M với kiểu tạo hình nhằm tăng tính khí động học. Kính lướt gió và mặt trước mới làm giảm lực cản khí động học 8%. Trong khi đèn báo rẽ LED tích hợp vào gương, cũng góp phần vào mục đích giảm lực cản và rung lắc. Ghế người lái thu hẹp đi 20mm ở phía trước, cho phép đầu gối người lái của thể kẹp vào bình nhiên liệu sâu hơn, tạo thành sự liên kết chặt chẽ giữa người và xe.

Động cơ có dung tích 599cc, 4 xy-lanh, sử dụng cổ nạp và van xả bằng titan, cùng với nắp chụp buồng đốt và vỏ động cơ bằng magiê nhằm giảm trọng lượng. Ống xả làm từ titan, trong khi nhôm sử dụng chế tác khung sườn và gắp sau. Chưa hết, bình chứa nhiên liệu làm từ nhôm, nhẹ hơn 1,2 kg nếu như sử dụng thép.

Hệ thống điều khiển điện tử tiên tiến được tích hợp trên phiên bản R6 này bao gồm: Điều khiển quá trình nạp Yamaha Chip Controlled Intake (YCC-I), hệ thống tay ga ride-by-wire kết hợp cùng hệ thống điều khiển bướm ga Yamaha Chip Controlled Throttle (YCC-T). Xe có 6 mức điều chỉnh độ bám đường qua hệ thống Traction Control. Trang bị tiêu chuẩn công nghệ sang số nhanh (nhưng chỉ áp dụng cho quá trình lên số), kết hợp công nghệ chống khóa bánh sau khi trả số gấp.

Phía trước dùng giảm xóc up-side-down KYB đường kính 43mm, thay thế cho loại 41mm ở thế hệ trước. Ở phía sau là giảm xóc đơn hiệu KYB có thể điều chỉnh. Hệ thống phanh của YZF-R6 lấy từ YZF-R1, đĩa phanh phía trước kích thước 320mm, kết hợp với cùm 2 piston mỗi bên.

Tại châu Âu, Yamaha YZF-R6 2017 có giá bán hơn 12.000 USD với 2 tùy chọn màu sắc Xanh GP và Đen. Thời điểm bán ra vào tháng 3/2017.

>> Thông tin liên quan:

Thế Anh (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm