07:45  | 

Bentley Mulsanne Speed Bamford X chính thức trình làng

Hai hãng Mulliner và Bamford Watch Departmant đã hợp tác cho ra mắt “hàng độc” Bentley Mulsanne Speed Bamford X.

Mulliner là một bộ phận chuyên cá nhân hóa các mẫu xe của Bentley nhằm chinh phục những khách hàng khó tính nhất, còn Bamford Watch Departmant (BWD) là một hãng “độ” đồng hồ nổi tiếng ở thị trường Anh. Cả hai đã cùng nhau tạo ra một “siêu phẩm” dựa trên chiếc Bentley Mulsanne.

Bentley Mulsanne Speed Bamford X chính thức trình làng bentley-mulsanne-bamford-x-1.jpgBentley Mulsanne Speed Bamford X.

Phiên bản đặc biệt có tên Bentley Mulsanne Speed Bamford X sở hữu thiết kế ngoại thất màu đen Beluga được mô phỏng theo loại màu của Bamford thông qua quy trình sơn phủ titan và graphite. Và những chiếc đồng hồ “độc” của hãng Bamford Watch Department nổi tiếng với nền màu đen đặc trưng.

Tất cả các chi tiết ngoại thất thường thấy bằng thép không gỉ bóng bẩy đã trải qua quá trình mạ PVD (Physical Vapor Deposition) để trở thành màu đen "Darkware" độc đáo. Công nghệ mạ PVD là công nghệ mạ chân không tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và không gây ô nhiễm môi trường, và thường được ứng dụng trên các dòng sản phẩm như phụ tùng xe ô tô, xe máy, thiết bị điện tử,..

Bentley Mulsanne Speed Bamford X chính thức trình làng bentley-mulsanne-bamford-x-4.jpg Bentley Mulsanne Speed Bamford X chính thức trình làng bentley-mulsanne-bamford-x-2.jpg

Độc đáo hơn nữa là bộ mâm hợp kim siêu nhẹ kích thước 21 inch và các cửa sổ cũng đã được sơn màu đen để phù hợp với ngoại hình xe và mang đến diện mạo đầy bí hiểm hơn như tên gọi của nó “Bamford X”.

Bên trong khoang lái, tất cả các chi tiết bằng kim loại cũng được chuyển sang màu Darkware. Bộ phận Mulliner đã lần đầu tiên ra cho phép hãng Bamford tinh chỉnh ghế của mình với chất liệu da cao cấp từ Alcantara. Ngoài ra, xe còn sở hữu các điểm nhấn bao gồm đường chỉ khâu và tấm lót ngăn màu xanh đúng chất của đồng hồ Bamford với các chi tiết được bọc chất liệu sợi carbon.

Bentley Mulsanne Speed Bamford X vẫn có kích thước khổng lồ với chiều dài 5.575 mm, chiều rộng 1.926 mm và chiều cao 1.521 mm. “Sức mạnh” cũng được giữ nguyên với khối động cơ tăng áp kép V8, dung tích 6.75 lít, công suất tối đa 537 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm. Do đó, giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa là 305 km/h.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm