08:05  | 

Ford Escape 2017 - mẫu xe "cực" an toàn

Ford Escape 2017 vừa được xác nhận đạt đánh giá an toàn cao nhất (5 sao) từ ANCAP.

ANCAP (Australasian New Car Assessment Program) là chương trình thử nghiệm và đánh giá mức độ an toàn các loại xe ở Úc. Chương trình này nhằm cung cấp cho người tiêu dùng về những kiến thức về các chỉ số an toàn xe thông qua việc thử nghiệm va chạm, đánh giá công nghệ tránh va chạm xe, mức độ bảo vệ người ngồi trong xe lẫn người đi đường.

Và lần này, mẫu SUV cỡ nhỏ Ford Escape 2017 đã vinh dự giành được danh hiệu là mẫu xe an toàn từ tổ chức đánh giá ANCAP.

Ford Escape 2017 - mẫu xe Ford Escape 2017 đạt chứng nhận an toàn từ ANCAP.

Hồi năm ngoái, Ford cũng đã xác nhận rằng mẫu SUV cỡ nhỏ mới của hãng sẽ được bán ra với tên gọi “Kuga” tại thị trường châu Âu và ở Mỹ có tên là “Escape”.

Đánh giá của ANCAP xem xét đến việc Ford Escape 2017 được trang bị tiêu chuẩn với túi khí kép phía trước, túi khí bên phần ngực và phần đầu, túi khí đầu gối người lái xe cùng với camera chiếu hậu và cảm biến lùi.

Ford Escape 2017 - mẫu xe Ford Escape 2017 - mẫu xe

Tuy nhiên, hệ thống phanh khẩn cấp tự động sẽ không phải là trang bị tiêu chuẩn cho bất kỳ biến thể nào của Ford Escape 2017. Hệ thống này chỉ được trang bị như là một phần của gói Ford Driver Assist Technologies có mức giá 1.300 USD (trước đây là 1.600 USD). Gói này sẽ không có sẵn đối với biến thể cơ bản là Ambiente.

Nếu nâng cấp lên gói Driver Assist Technologies thì xe sẽ bổ sung thêm các tính năng cảnh báo làn đường khởi hành, hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha tự động, phanh chủ động nâng cao ở tốc độ lên đến 50 km/h (trước đây là 30 km/h). Bên cạnh đó, gói này cũng bao gồm điều khiển hành trình thích ứng với hệ thống giảm thiểu va chạm nâng cao, cảnh báo giao thông phía sau phiên bản mới và hệ thống giám sát áp suất lốp.

Ngoài ra, Ford Escape thế hệ mới còn được trang bị nhiều tính năng tiên tiến khác như hệ thống thông tin điểm mù, khởi hành ngang dốc, điều chỉnh pha tự động, mở cốp xe bằng chân...

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá (2)


Có thể bạn quan tâm