Gần Tết, người Việt mua ôtô được giảm giá cả trăm triệu

Thị trường ôtô Việt thực sự đang bước vào mùa “sale-off” khi hầu hết các Hãng xe đều đưa ra chương trình giảm giá xe dịp cận Tết Nguyên đán.

Thương hiệu có mức ưu đãi và giảm giá lớn nhất cho khách hàng mua xe phải kể đến Trường Hải. Gần Tết Nguyên đán, hãng xe “nội” này đã áp dụng bảng giá mới cho 2 “mác” xe du lịch mà mình đang phân phối độc quyền tại Việt Nam là Kia và Mazda.

Cụ thể, Kia đưa ra bảng giá ưu đãi không ai nghĩ tới, giảm 21 triệu đồng cho Morning, 58 triệu cho Cerato, 45 triệu đồng cho Rio, 74 triệu đồng cho Sorento, 78 triệu đồng cho Quoris hay 127 triệu đồng cho Sedona, gồm tiền khuyến mãi và phụ kiện. Mẫu xe mới vừa ra mắt là Kia Optima thì có hẳn một chương trình khuyến mãi riêng khi ưu đãi giá 50 triệu đồng đi kèm quà tặng 1 năm bảo hiểm vật chất xe.

Gần Tết, người Việt mua ôtô được giảm giá cả trăm triệu kia-sedona-ngoai-that-2-8.jpgKia Sedona đang có mức ưu đãi giá lên tới 127 triệu đồng

Mazda cũng áp dụng bảng giá ưu đãi không thể hấp dẫn hơn khi hầu hết các mẫu xe trong danh mục sản phẩm của hãng tại Việt Nam đều giảm từ thấp nhất 15 triệu đồng đến cao nhất 150 triệu đồng. Như Mazda2 giảm 15 - 20 triệu đồng, Mazda3 giảm 25 - 45 triệu đồng, CX-5 giảm đến 50 triệu đồng.

Một “ông lớn” khác tại thị trường ôtô Việt là Toyota cũng phải áp dụng chương trình giảm giá cuối năm đối với một số mẫu xe có doanh số thấp. Trong đó, Altis giảm khoảng 30 triệu đồng, Camry giảm 60 triệu đồng. Toyota Hilux đang được bán với giá 870 triệu đồng, giảm xuống còn 850 triệu đồng (kèm theo khuyến mại 20 triệu đồng), trong khi giá trước đây là 914 triệu đồng.

Phần còn lại của thị trường, cuộc đua thậm chí còn khốc liệt hơn, khi mỗi hãng vừa phải cạnh tranh với các ông lớn, vừa phải đấu với hàng loạt đối thủ khác. Honda tặng khách đồ chơi, phụ kiện cho CR-V trị giá 50 triệu đồng, không quy đổi tiền mặt. Ford giảm sâu 100 triệu đồng cho mẫu Focus bản Titanium, 60 triệu đồng cho EcoSport, hơn 40 triệu cho Fiesta.

Nissan thông báo chiến dịch mua sắm tết với 30-50 triệu đồng tặng tiền mặt cho X-Trail tùy phiên bản, Navara khoảng 15-40 triệu đồng; Sunny, Juke, Teana tầm 10-20 triệu đồng.

Chevrolet cũng không đứng ngoài cuộc, giảm 40 triệu đồng cho Cruze, 30 triệu đồng cho Colorado, Aveo và 10 triệu đồng cho Trax. Isuzu không giảm tiền nhưng tặng bảo hiểm vật chất một năm.

Gần Tết, người Việt mua ôtô được giảm giá cả trăm triệu chevrolet-cruze-2016-autodaily-6.jpgChevrolet giảm giá 40 triệu đồng cho Cruze

Hãng xe nhập khẩu có thị phần khá nhỏ là Volkswagen thu hút khách hàng bằng mức giảm 30 triệu đồng cho Polo, 50 triệu đồng cho Tiguan và 345 triệu đồng phí trước bạ cho Touareg. Hãng xe Pháp - Renault xây dựng chương trình khuyến mãi riêng cho Duster khi khách hàng mua mẫu SUV này nhận được hỗ trợ lãi suất trong 18 tháng hoặc tiền mặt 60 triệu đồng.

Một số nhà phân phối khác mặc dù không áp dụng chính sách giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, nhưng cũng tung ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn bằng một số hình thức khác nhau. Đơn cử như hãng xe thể thao Porsche tặng chuyến du lịch khám phá và lái xe tại Đức trị giá 160 triệu đồng cho khách hàng mua Macan. Mitsubishi thì lại tặng phiếu nhiên liệu hay phụ kiện với tổng trị giá từ 10 – 40 triệu đồng tùy từng loại xe.

Việc nhiều doanh nghiệp, thương hiệu thực hiện chương trình khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá bán xe dịp cuối năm để kích cầu thị trường như thường lệ là điều dễ hiểu, nhưng sự khác biệt ở năm nay là nhiều đơn vị đã mạnh tay giảm sâu với cả những mẫu xe đang ăn khách.

Nhờ đó, dịp cận Tết Nguyên đán cũng là cơ hội vàng cho nhiều người tiêu dùng tìm được mẫu xe ưng ý với mức giá hợp lý.

Thế Đạt (Trithucthoidai)