06:30  | 

Subaru WRX và WRX STI 2018 trình làng

Subaru vừa trình làng cặp đôi xe thể thao WRX và WRX STI 2018 tại thị trường Mỹ trước khi mang đến triển lãm Detroit sắp tới.

Subaru WRX và WRX STI thế hệ hiện hành đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2014, nhưng sự thay đổi là tất yếu với hãng xe Nhật trước sự tranh cạnh gay gắt từ Ford Focus RS. Phiên bản 2018 đã mang lại nhiều thay đối trên WRX và WRX STI, nhưng động cơ vẫn giữ nguyên.

Subaru WRX và WRX STI 2018 trình làng subaru-wrx-2018-1600-04.jpgSubaru WRX và WRX STI 2018.

Đối với WRX, mẫu xe vẫn dùng động cơ Boxer 2.0L tăng áp, cho công suất 268 mã lực. Trong khi biến thể hiệu năng cao STI dùng động cơ 2.5L tăng áp, cho công suất tối đa 305 mã lực. Đi kèm hộp số tay 6 cấp, tự động 6 cấp, hoặc thể thao hơn là hộp số CVT với chế độ sang số tay.

Sự thay đổi của Subaru WRX 2018 bao gồm việc sửa đổi thiết kế phía trước và hệ thống treo sau, đáp ứng sự ổn định và thoải mái hơn. Hệ thống trợ lực lái điện tinh chỉnh cho cảm giác tốt hơn. Hộp số cũng nằm trong danh sách cải thiện với bánh răng mới và ly hợp mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, hãng xe Nhật còn cung cấp tùy chọn gói phụ kiện Performance cho biến thể WRX Premiumm, trong đó có ghế Recaro cao cấp chỉnh điện 8 hướng, cùm phanh màu đỏ và đá phanh cao cấp từ hãng Jurid. Cửa sổ trời bị bị cắt bỏ để giảm trọng lượng giảm và giúp trọng tâm xe thấp hơn. Mâm xe kích thước 18 inch thiết kế 2 chấu mới.

Subaru WRX STI 2018 nhận được đáng kể nâng cấp ở bên trong, đặc biệt là sự nâng cấp hệ thống dẫn động 4 bánh, khi mà trước đây hệ thống kiểm soát vi sai trung tâm hạn chế trượt cơ học và điện tử, thì bây giờ chuyển hoàn toàn sang điều khiển điện tử. Theo Subaru, nó cho phản ứng nhanh và mượt mà hơn. Ở vẻ ngoài, chiếc xe trang bị hệ thống phanh Brembo mới, cùm phanh màu vàng. Phanh trước gồm 6 piston và phía sau là 2 piston. Mâm xe 19 inch tiêu chuẩn cùng ghế ngồi Recaro.

Ngoài ra còn một số cải tiến khiến WRX STI phù hợp để sử dụng hàng ngày, như nâng cấp vật liệu nội thất, thiết kế lại tay nắm cửa bên trong, gác tay ghế sau với hộc chứa cốc và chức năng mở cốp từ xa.

Subaru WRX và WRX STI 2018 trình làng gallery-1483635085-2018-sti-1.jpgSubaru WRX STI 2018.

Hãng xe Nhật cải thiện khả năng cách âm bằng việc làm kính cửa dày hơn, làm kín hơn các khe hở. Màn hình hiển thị thông tin trên bảng taplo nâng cấp kích thước từ 4,3 inch lên 5,9 inch. Subaru WRX tiêu chuẩn có thêm sưởi gương chiếu hậu, trong khi bản cao cấp hơn trang bị hệ thống giải trí StarLink với màn hình 7 inch, thay vì 6,2 inch như trước đây.

Có thể nói, phiên bản 2018 là sự thay đổi đáng kể của cặp đôi Subaru WRX và WRX STI trước khi thế hệ hoàn toàn mới ra mắt vào năm 2020.

T.A (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm