Xuất hiện ôtô Pháp giá “siêu rẻ”

Hãng xe Pháp - Renault vừa cho ra mắt phiên bản mới của mẫu Kwid với giá bán khởi điểm từ 293.000 Rupee tại thị trường Ấn Độ (tương đương 97,4 triệu đồng).

Renault Kwid là mẫu crossover toàn cầu thứ 3 của hãng xe Pháp, sau Koleos và Kadjar. Tên gọi của xe được lấy từ mẫu concept vào năm 2014 và phiên bản thương mại của xe xuất hiện lần đầu cách đây khoảng 1 năm. Tại triển lãm Autocar Performance Show 2017 đang diễn ra tại Ấn Độ, phiên bản Renault Kwid mới mang cái tên Live For Mode Edition vừa được công bố.

Xuất hiện ôtô Pháp giá “siêu rẻ” renault-kwid-live-for-more-edition-1.jpg

Ngoại hình của Renault Kwid bản giá rẻ này không có nhiều sự khác biệt với mẫu xe tiêu chuẩn. Song, người ta có thể dễ dàng nhận ra việc bị cắt bớt nhiều trang bị để giảm giá thành. Chẳng hạn như mâm thép dập với ốp nhựa bên ngoài thay vì mâm đúc.

Xuất hiện ôtô Pháp giá “siêu rẻ” renault-kwid-live-for-more-edition-2.jpg Xuất hiện ôtô Pháp giá “siêu rẻ” renault-kwid-live-for-more-edition-1-1.jpg

Nội thất của Kwid “Live For More” được bọc trong tông màu đỏ-xám thể thao hơn, trùng màu với các decal sọc trang trí bên ngoài. Khoang xe có thiết kế đơn giản. Bảng đồng hồ của xe hoàn toàn sử dụng màn hình kỹ thuật số và có thiết kế khá giống đồng hồ xe máy. Một số phiên bản cao cấp được trang bị thêm hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 7 inch.

Dù là xe giá rẻ nhưng Kwid lại được trang bị khá nhiều tiện nghi như mở cửa từ xa với khóa trung tâm, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng MediaNAV với chức năng định vị, hệ thống âm thanh 2 loa, kết nối Bluetooth và túi khí người lái xe.

Xuất hiện ôtô Pháp giá “siêu rẻ” renault-kwid-live-for-more-edition-3.jpg

Xe sử dụng khối động cơ xăng 3 xi lanh 0.8 lít, cho công suất 53 mã lực và mô men xoắn 72Nm. Động cơ này được kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Ngoài ra xe còn có bản động cơ 1.0l 3 xi-lanh mạnh 68 mã lực/91 Nm.

Việc cho ra đời Kwid bản giá rẻ cho thấy Hãng xe Pháp đang đặt mục tiêu hướng tới những đối tượng có mức thu nhập còn khiêm tốn nhưng có nhu cầu thiết thực về sử dụng ôtô tại Ấn Độ.

Khánh An (Trithucthoidai)