06:15  | 

Subaru Impreza 2017 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất

Subaru Impreza 2017 là mẫu xe tiếp theo được trao giải Top Safety Pick+ từ Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ.

Subaru Impreza 2017 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 4/2016 tại New York Auto Show và bắt đầu có mặt tại Nhật Bản từ giữa tháng 10 vừa qua và tiếp tục “chào” thị trường Singapore hồi đầu năm nay.

Subaru Impreza 2017 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất Subaru_Impreza_2017 (6).jpgSubaru Impreza 2017 nhận được danh hiệu Top Safety Pick+ từ IIHS.

Theo thông tin từ IIHS, Impreza 2017 đã được đánh giá cao trong hạng mục bảo vệ va chạm khi xếp hạng “cao cấp” đối với hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước và “Tốt” đối với đèn pha.

Trong bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ, không gian người lái trên chiếc Impreza tái thiết kế chỉ bị móp vào 7 cm ở vị trí chỗ để chân. Hình nộm trên xe cho thấy trong tình huống va chạm thực tế tương tự, nguy cơ gặp chấn thương tương đối thấp. Xếp hạng “Tốt” được trao cho cả phiên bản sedan và wagon.

Ngoài ra, tổ chức này còn cho biết tùy thuộc vào mẫu xe mà một số hệ thống đèn pha được trang bị trên xe. Hệ thống LED với hỗ trợ chống lóa đạt xếp hạng “Tốt”, trong khi các đèn pha LED với hỗ trợ chống lóa được đánh giá ở mức “Chấp nhận được”. Còn đèn halogen trên các mẫu xe cấp thấp hơn chỉ nhận được xếp hạng “Yếu”.

Subaru Impreza 2017 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất Subaru_Impreza_2017 (1).jpg Subaru Impreza 2017 đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất Subaru_Impreza_2017 (4).jpg

Với đánh giá "Tốt” đối với chốt dây an toàn, Subaru Impreza 2017 là chiếc xe cỡ nhỏ duy nhất nhận được đánh giá cao trong mỗi lần đánh giá từ IIHS.

Top Safety Pick+ là chứng nhận đánh giá về mức độ cao nhất của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS). Để đạt được chứng nhận này, xe phải đạt điểm đánh giá cao nhất (Good) tại tất cả các hạng mục bao gồm va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên hông, độ bền của mái xe và giảm thiểu tác động vào vùng đầu, đồng thời phải có thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

Bên cạnh đó, Subaru Impreza 2017 còn vinh dự nhận giải thưởng mẫu xe Nhật Bản của năm với 420 điểm bình chọn, vượt qua cả Toyota Prius (371 điểm) diễn ra hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên rất nhanh chóng, Impreza đã nhận được lượng đặt hàng "khủng" lên đến 11.050 xe, gấp 4 lần con số 2.500 mà hãng xe nhật dự kiến khi giới thiệu.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm