10:52  | 

Lộ ảnh siêu xe mới của Tổng thống Putin

Siêu xe công vụ mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lọt vào ống kính của các paparazzi khi đang được thử nghiệm tại Thụy Điển.

Trang Motor1 dẫn lời các paparazzi cho hay, họ đã chụp được nguyên mẫu "chuyên cơ mặt đất" dành riêng cho người đứng đầu Điện Kremlin.

Lộ ảnh siêu xe mới của Tổng thống Putin 3119842.jpg

Dù chiếc xe đã được dán kín để không lộ các chi tiết nhưng các tay săn ảnh khẳng định, đây là "chuyên cơ mặt đất" mới của ông Putin, thuộc dự án "Cortege" - dự án duy nhất của Chính phủ Nga về việc sản xuất xe cho Tổng thống.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Denis Mantrurov cho hay, công ty Sollers đã được lựa chọn là nhà sản xuất chính cho những chiếc ôtô hạng sang dành cho Chính phủ Nga, gồm cả xe cho Tổng thống.

Theo đó, chiếc xe thuộc dự án "Cortege" mới này được thiết kế dựa trên nhiều công nghệ hiện đại và tinh hoa nhất của ngành công nghiệp ôtô Nga. Sollers cũng đã phát triển thành công động cơ riêng V12 tăng áp, 6.6L, sản sinh ra công suất lên tới 856 mã lực.

Không giống xe của Tổng thống Mỹ Obama, bất cứ người Nga nào cũng có thể mua xe giống như Tổng thống Putin, miễn là có tiền.

Theo kế hoạch, có tới 4 loại xe thuộc dự án "Cortege" sẽ được sản xuất, gồm limousine, SUV, minivan và sedan. Trong đó, chiếc xe mới của Tổng thống sẽ được cho ra mắt công chúng vào tháng 5 năm sau.

Lam Anh (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm