10:28  | 

Từ 2018, ôtô Việt phải đạt chuẩn khí thải Euro 4

Từ ngày 1/1/2018 tất cả các loại xe ôtô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới tại Việt Nam phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4.

Đây là nội dung ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải theo quy định tại Quyết định 49/2011/QĐ-TTg.

Theo đó, các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất lắp ráp ôtô sử dụng nhiên liệu diesel được thực hiện đến hết ngày 31/12/2017 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 126/TB-VPCP ngày 10/3/2017. Ôtô đã được Bộ Giao thông vận tải chứng nhận thỏa mãn quy định về khí thải thì được thực hiện các thủ tục có liên quan.

phi-khi-thai.jpg

Các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất lắp ráp ôtô phải có kế hoạch nhập khẩu, sản xuất ôtô nêu trên, bảo đảm việc hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm và đưa ra thị trường trước ngày 31/12/2017, sau thời điểm này nếu không hoàn thành phải tái xuất hoặc xuất khẩu; đồng thời báo cáo Bộ Giao thông vận tải kế hoạch trên.

Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan chịu trách nhiệm giám sát quá trình thực hiện lộ trình trên. Các Bộ: Tài chính, Giao thông vận tải, Công an, Công Thương giải quyết các thủ tục về hải quan, đăng kiểm, đăng ký và các thủ tục liên quan theo quy định.

A.Đ (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá (2)


Có thể bạn quan tâm