07:20  | 

“Bộ ba” Jaguar XE, XF và F-Pace có thêm động cơ tăng áp 2.0L mới

Động cơ tăng áp Ingenium 2.0L mới của Jaguar sẽ mang lại cho “bộ ba” XE, XF và F-Pace sức mạnh có công suất tối đa 300 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 400 Nm.

Trong năm vừa qua, thương hiệu xe Anh Quốc đã phá vỡ kỷ lục kéo dài 12 năm khi bán được hơn 34.500 xe tại thị trường quê nhà. Trong số này, hai mẫu xe F-Pace và XE chiếm hết 62% tổng doanh số xe và gần 10.000 mẫu XF thế hệ mới.

jaguar-xe-2.JPG"Bộ ba” Jaguar XE, XF và F-Pace có thêm động cơ tăng áp Ingenium 2.0L mới.

Động cơ Ingenium thế hệ mới sẽ được cải tiến phần hệ thống ống xả cùng với phần đầu cụm xy-lanh nhằm rút ngắn thời gian khởi động và tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời giảm phát khí thải hơn.

Ông Nick Roger – Giám độc phụ trách mảng kỹ thuật của Juguar, chia sẻ: “Chúng tôi tiếp tục mở rộng đại gia đình động cơ Ingenium để mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Động cơ mới có sức mạnh không thua kém bất cứ một cỗ máy nào khác của Jaguar trong khi có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn nhờ những cải tiến về công nghệ van và ống xả”.

Trên mẫu sedanJaguar XE sẽ được trang bị khối động cơ tăng áp kép Ingenium 2.0L mới, giúp cải thiện thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ còn 5,5 giây và đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh. Thông số này lần lượt trên hai mẫu xe còn lại là 5,8 giây (XF) và 6,0 giây (F-Pace). Mức tiêu thụ nhiên liệu trên 3 mẫu xe này lần lượt là 8,4 - 8,4 - 9,4 lít/100 km (đối với điều kiện đường cao tốc).

Bên cạnh đó, Jaguar còn hứa hẹn sẽ trang bị hộp số tự động 8 cấp ZF mới nhất của hãng lên động cơ 2.0L mới này, nhằm đem đến khả năng tăng tốc vượt trội, chuyển số mượt mà và khả năng phản hồi nhanh nhất. Trên mẫu SUV F-Pace, hệ dẫn động bốn bánh sẽ được trang bị dưới dạng tiêu chuẩn, trong khi 2 mẫu sedan XE và XF sẽ có hai tùy chọn cầu sau hoặc bốn bánh.

jaguar-ingenium-2.JPG jaguar-ingenium-1.jpg

Không chỉ được nâng cấp hiệu suất mới, hai mẫu xe XE và XF sẽ được trang bị thêm tính năng mở cốp sau bằng cách “quơ” chân dưới cản dưới sau của xe và hãng sẽ cá nhân hóa chế độ lái mới bằng cách chọn các thiết lập ưa thích cho động cơ, hộp số và hệ thống treo thích ứng. Riêng chiếc XE sẽ được cung cấp cụm đồng hồ TFT kích thước 12,3 inch.

Tính năng an toàn đáng chú ý của “bộ ba” xe trên là hệ thống camera 360 nhằm hỗ trợ người lái khi tầm nhìn bị hạn chế. Trong khi đó, hệ thống Forward Vehicle Guidance sẽ rất hữu ích để tránh va chạm xe trong bãi đỗ với những hình ảnh trực quan hơn.

NhonVT (forum.autodaily.vn)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất