33 chiếc Audi Q3 tại Việt Nam bị lỗi hệ thống đèn phanh

Audi Việt Nam xác nhận có 33 chiếc Q3 (thời gian sản xuất từ 06/2014 đến 11/2016) trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, cập nhật đèn phanh phía sau xe.

Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe để mời kiểm tra, cập nhật phần mềm những xe bị ảnh hưởng với tổng thời gian dự kiến là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

33 chiếc Audi Q3 tại Việt Nam bị lỗi hệ thống đèn phanh vims-2015-audi-9 (1).jpgCó 33 chiếc Audi Q3 (thời gian sản xuất từ 06/2014 đến 11/2016) tại Việt Nam nằm trong diện ảnh hưởng.

Trong quá trình nâng cấp sản phẩm, hệ thống điều khiển kích hoạt đèn phanh khẩn cấp khi sử dụng phanh tay cơ điện được tích hợp trong một modul và một số trường hợp tín hiệu không được truyền qua cổng trao đổi thông tin của hệ thống điểu khiển chung để kích hoạt đèn phanh khẩn cấp. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi sử dụng phanh tay cơ điện cho trường hợp phanh khẩn cấp, các hoạt động khác của hệ thống phanh và đèn phanh không ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng của mình, Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và tiến hành triệu hồi tại hệ thống Đại lý Audi trên toàn thế giới.

Rất may mắn là hiện tại vẫn chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Mẫu xe Audi Q3 vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra và cập nhật phần mềm.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 01/08/2017 tới ngày 31/10/2017 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Audi Việt nam cũng rất tiếc về những bất tiện của khách hàng.

NhonVT (forum.autodaily.vn)