08:00  | 

“Rủ nhau” lái xe lội suối, xuyên rừng trong đêm

Tại VOC 2017, bài thi Adventure (bài thi xuyên rừng trong đêm) khiến rất nhiều người tò mò. Không tò mò sao được khi đó là phần thi hết sức hấp dẫn và thú vị.

Với mục tiêu lớn nhất là tạo ra sân chơi chung dành cho những người mang niềm đam mê ôtô địa hình trên những cung đường offroad, bài thi Adventure (dành cho hạng Cơ bản và Nâng cao) tại VOC 2017 là bài thi khó nhưng lại rất hấp dẫn.

Bài thi này sẽ áp dụng cách chấm điểm đồng hạng, với số lượng từ 3- 5 xe kết hợp thành 1 đội thi theo kết quả bốc thăm ngẫu nhiên, lái xe xuyên rừng trong đêm tối. Các xe trong cùng đội thi cũng bắt đầu và kết thúc bài thi ở cùng một thời điểm như nhau.

adventure-4.jpgCác xe của mỗi đội sẽ phải cùng xuất phát, tự mò đường, tự giúp đỡ nhau vượt qua các chướng ngại trong rừng

Nghĩa là các xe của mỗi đội sẽ phải cùng xuất phát, tự mò đường, tự giúp đỡ nhau vượt qua các chướng ngại trong rừng. Để rạng sáng hôm sau tất cả các xe trong team phải cùng về đích. Chỉ một xe “nằm lại” trong rừng là coi như không tính kết quả.

Bài thi Adventure khuyến khích các vận động viên thi đấu với tinh thần đồng đội trong không khí vui vẻ, thoải mái, cùng nhau vượt qua thử thách và bỏ qua tính chiến đấu, cạnh tranh ở những bài thi trước. Bên cạnh đó, các vận động viên được phép sử dụng thoải mái các trang bị sẵn có trên xe để hỗ trợ hoàn thành bài thi.

adventure-9.jpgViệc phải tự tìm đường đi từ nơi xuất phát về tới đích, với chiều dài 2 km, vượt qua những con suối, cánh rừng trong đêm tối quả thực là những trải nghiệm khó quên

Đây là bài thi lấy cảm hứng từ RFC – Rainforest Challenge - cuộc thi lái xe địa hình thám hiểm rừng rậm thường niên tổ chức tại Malaysia. Các đội sẽ ở trong rừng sâu Malaysia trong vòng 10 ngày để tranh tài, tự tìm đường đi, tự lo ăn ở, tự sửa chữa xe khi có sự cố.

Tuy chỉ mô phỏng một phần rất nhỏ của Rainforest Challenge nhưng việc phải tự tìm đường đi từ nơi xuất phát về tới đích, với chiều dài 2 km, vượt qua những con suối, cánh rừng trong đêm tối quả thực là những trải nghiệm khó quên.

Hơn nữa, phần thi lái xe xuyên rừng cũng là cơ hội quý báu để cho những offroader mới tích lũy kinh nghiệm sau này áp dụng vào những chuyến đi từ thiện, cứu hộ, các chuyến công tác xã hội thực tế.

Một số hình ảnh Bài thi lái xe xuyên rừng tại VOC 2017:

adventure-3.jpg

adventure-8.jpg

adventure-7.jpg

adventure-5.jpg

adventure-2.jpg

adventure-1.jpg

Zin (forum.autodaily.vn)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất