Triệu hồi môtô phân khối lớn BMW tại Việt Nam

Thương hiệu môtô phân khối lớn BMW Motorrad tiến hành triệu hồi 79 chiếc xe đang lưu hành tại Việt Nam để khắc phục lỗi tại bộ phận giảm xóc trước.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, lý do cụ thể dẫn đến quyết định triệu hồi của hãng xe Đức là do bộ phận giảm xóc trước ở một số xe R1200GS của BMW Motorrad gặp lỗi.

Triệu hồi môtô phân khối lớn BMW tại Việt Nam bmw-r1200-gs.jpgBMW Motorrad R1200GS được Công ty Cổ phần Ôtô Âu châu (Euro Auto) nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Giảm xóc trước của xe môtô có nhiệm vụ giảm chấn và ảnh hưởng lớn đến yếu tố an toàn khi xe vào cua hoặc giảm tốc. Nếu khe hở giữa ống giảm xóc và nắp đệm kín không được phát hiện ra kịp thời thì khe hở này sẽ ngày càng lớn và nắp đệm kín sẽ bị tách ra khỏi ống giảm xóc sẽ dẫn đến rò rỉ dầu, có tiếng kêu lách cách và làm giảm tính năng lái của giảm xóc trước.

“Kết quả là tính năng lái sẽ không hoàn toàn theo như ý muốn người điều khiển, thậm chí bị té ngã khi xe vào cua hoặc giảm tốc”, thông báo cho biết.

Tại thị trường Việt Nam hiện có tổng cộng 79 chiếc xe R1200GS gặp lỗi này và đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 6/2017. 

Vì vậy, BMW Motorrad quyết định triệu hồi để khắc phục lỗi. Hoạt động triệu hồi sẽ do nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng Euro Auto thực hiện miễn phí. Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý của Euro Auto để tiến hành kiểm tra và thay thế khắc phục lỗi.

Dự kiến, thời gian khắc phục lỗi cho mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ. Hoạt động triệu hồi sẽ kéo dài từ nay cho đến hết ngày 7/8/2018.

Theo Đức Thọ (VnEconomy)