CSGT phục vụ APEC được tập huấn kỹ năng lái môtô

Honda Việt Nam vừa tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe phân khối lớn cho Lực lượng CSGT tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến hết ngày 11/11, Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 là hoạt động quan trọng nhất trong năm APEC 2017.

Diễn đàn sẽ chào đón các Nguyên thủ quốc gia đến từ 21 nền kinh tế trong Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 2.000 Bộ trưởng và các quan chức cấp cao, 3.000 nhà báo và phóng viên, và 5.000 doanh nhân từ các nước thành viên.

CSGT phục vụ APEC được tập huấn kỹ năng lái môtô tap-huan-2.jpg

Chính vì tính quan trọng đó, hơn 1.000 chiến sỹ thuộc Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an đã được giao nhiệm vụ để đảm bảo tình hình an ninh và giao thông tại Đà Nẵng trong suốt tuần lễ của Diễn đàn. Và để chung tay cùng Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức thành công Diễn đàn này, Công ty Honda Việt Nam đã vinh dự được lựa chọn và trở thành đơn vị phối hợp đào tạo nâng cao các kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn cho lực lượng Cảnh sát giao thông nòng cốt, thuộc Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, những người trực tiếp điều khiển, chỉ đạo công tác dẫn đường và đảm bảo trật tự giao thông trên các tuyến đường phục vụ APEC.

Theo đó, các chiến sỹ sẽ được tham gia khóa tập huấn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các hướng dẫn viên lái xe an toàn chuyên nghiệp của Honda Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Lái xe an toàn và từng giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để Công ty Honda Việt Nam thể hiện trách nhiệm của một nhà sản xuất xe máy – ô tô hàng đầu tại Việt Nam trong việc góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế về một môi trường giao thông lành mạnh tại Việt Nam.

CSGT phục vụ APEC được tập huấn kỹ năng lái môtô tap-huan-5.jpg

Khóa tập huấn nâng cao các kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn đã diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Số 9 Cách mạng tháng Tám, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng từ ngày 18 đến hết ngày 20/10/2017. Nội dung tập huấn bao gồm các kỹ năng: Kiểm tra xe, Các thao tác khi sử dụng xe, Phanh khẩn cấp, Bài tập phản xạ, Bài tập cua vòng cơ bản (cọc thẳng số 8) và Bài tập cua vòng nâng cao (hình tổng hợp). Đây là những kỹ năng hết sức quan trọng trong điều khiển xe mô tô phân khối lớn và sẽ giúp ích cho các chiến sỹ CSGT khi thực hiện nhiệm vụ dẫn đoàn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực.

Anhbiker (forum.autodaily.vn)