20:35  | 

Tôi đã sáng suốt vì mua đất thay vì cố mua ôtô

Tôi giờ có nhà cửa đàng hoàng trong khi bạn tôi ngày trước cố mua ôtô hiện khá khó khăn về tài chính.

Sau khi đọc "Tôi thà ở nhà thuê đi ôtô còn hơn mua nhà nhưng đi xe máy" của Thanh Bình, tôi không đồng quan điểm. Muốn chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân để mọi người tham khảo.

Năm 2005, sau gần 10 năm ra trường, tôi và một người bạn đã có đủ tiền mua ôtô. Ngày đó, chúng tôi đi xem xe vì cả hai cùng có nhu cầu. Thời điểm này, giá chiếc xe Toyota Zace là 750 triệu. Cô nhân viên bán hàng nói, nếu các anh không mua xe sẽ tăng giá.

Tôi thấy vô lý và không thích cách bán hàng của nhân viên này nên quyết định mua đất nền, dù lúc đó chưa có nhu cầu về nhà ở mà có nhu cầu về xe hơn. Nhưng bạn tôi đã chọn phương án mua xe.

Tới giờ này, tôi thầm cám ơn thái độ của cô bán hàng năm nào, vì nhờ đó tôi có quyết định sáng suốt.

Thứ nhất, tôi đã có căn nhà của riêng mình nên khá tự tin trong cuộc sống.

Thứ hai, miếng đất tôi mua ngày đó giờ có giá khoảng 5 tỷ. Trong khi bạn tôi mua xe ngày đó giờ khá khó khăn về tài chính.

Thứ ba, sau này tôi cũng đã mua xe, nhưng sử dụng rất bất tiện tại nội thành Sài Gòn nên cuối cùng cũng bán đi.

Theo độc giả Thanh Tùng (VnExpress)

Ý kiến bạn đọc (5 )

Mới nhất | Quan tâm nhất
 • Thực ra chả có gì là đúng sai trong chuyện này cả!

  Tạ Ngọc Thành - 09:20 15/12/2017
 • Đúng hay sai là cách nghĩ của từng người, chỉ cần mình thấy vừa ý thì là thanh thản rồi, khi mình mua nhà phải lọ mọ đạp xe nắng cháy thịt thì họ ngồi trên oto mát lạnh, sau tận hơn chuc năm mới thay đổi cuc diện, theo cách nghĩ của từng người đời người có mấy chục năm?/// chưa kể tai nạn, ốm đau bệnh hoạn. thế nên chẳng nên trách ai, cứ...

  giang - 08:49 17/12/2017
 • Đa phần cũng sẽ cùng quan điểm với bạn là mua nhà cửa, đất đai trước.... Chuyện mua xe sẽ tính sau khi dư giả!

  Hoàng Long - 20:45 14/12/2017
 • Cái này là tùy nhu cầu, hoàn cảnh, suy nghĩ của từng người. Ko thể đánh đồng chung đc, nên các bác cãi nhau làm gì cho mệt.

  HÀ KẾ TẤN - 14:40 15/12/2017
 • Tôi cũng nghĩ không có gì đúng hay sai ở hai trường hợp trên! có thể áp dụng vào hai bạn có thể đúng trong điều kiện của bạn thôi, chứ tôi cũng có nhiều người bạn họ không mua đất mà vẫn đi thuê nhà và mua xe oto đi để họ kinh doanh hiện tại họ có rất nhiều tiền.... nói chung thấy phù hợp với hoàn cảnh nào thì mình chọn thôi à! Như bạn có 5...

  TTT - 09:02 18/12/2017