15:39  | 

Mở màn MotoGP 2018: Vinh danh Dovizioso

Chỉ hơn 0.027s, nhưng chừng đó đủ để Dovizioso có chiến thắng đầu tiên trong chặng mở màn mùa giải MotoGP 2018.

Chiến thắng đầu tiên của mùa giải MotoGP 2018 thuộc về Dovizioso.

Xuất phát ở vị trí thứ 8 ở vòng đầu tiên, nhưng tay đua Andrea Dovizioso (Ducati Team) đã xuất sắc đánh bại Marc Marquez (Repsol Honda Team) ở những giây cuối cùng để giành vị trí cao nhất trên bục podium tại đường đua Losail International Circuit, Qatar. Trong khi đó, Valentino Rossi cũng ghi dấu ấn khi đứng thứ 3 chung cuộc.

motogp-1-01.jpgChỉ hơn 0.027s, nhưng chừng đó đủ để Dovizioso có chiến thắng đầu tiên trong chặng mở màn mùa giải MotoGP 2018.

Dưới ánh đèn lung linh của đường đua Losail International Circuit, tay đua người Pháp Zarco (Monster Yamaha Tech 3) dẫn đầu ngay ở góc cua đầu tiên khi xuất sắc giành pole trong ngày phân hạng trước đó. Zarco vẫn duy trì được lợi thế của mình bất chấp cạnh tranh khốc liệt ở phía sau. Tuy nhiên, đáng tiếc là Zarco chỉ giữ lợi thế tới vòng đua thứ 18 khi bị các đối thủ phía sau lần lượt vượt lên và kết thúc chung cuộc ở vị trí thứ 8.

motogp-1-02.jpgCuộc cạnh tranh giữa số 04 và 93 diễn ra quyết liệt.

Trong khi đó, Dovizioso từ vị trí thứ 8 ở vòng đầu tiên đã thầm lặng vươn lên ở vòng 11 và bắt đầu tạo nên cuộc cạnh tranh cho vị trí trên bục podium với Marquez và Zarco. Và sau vòng thứ 18 thì cuộc đua cho vị trí dẫn đầu chỉ thuộc về 2 cái tên Marquez và Dovizioso.

Thực sự, Marquez và Dovizioso đã khiến khán giả đầy phấn khích khi liên tục so kè khốc liệt. Khi vượt lên ở vòng 18, tưởng chừng chiếc Ducati GP18 của Dovizioso dễ dàng cán đích ở vị trí đầu tiên, nhưng đối thủ Marquez với chiếc Honda RC213V đã vươn lên mạnh mẽ và có lúc qua mặt để dẫn đầu ở khúc cua số 15 nhưng rất tiếc Marquez lại để đối thủ chiếm vị trí và cán đích với thời gian chỉ nhỉnh hơn 0.027s. 

motogp-0-12.jpgDovizioso giành chiến thắng chặng mở màn MotoGP 2018.

motogp-0-11.jpg3 tay đua đứng trên bục podium Rossi, Dovizioso và Marquez.

Đứng ngay sau hai tay đua dẫn đầu là Rossi. Tay đua người Ý cũng cho thấy rằng “gừng càng già càng cay” khi về thứ 3 chung cuộc và chiếm một vị trí trên bục podium.

Sau chặng 1, chặng 2 của MotoGP 2018 sẽ diễn ra từ 6-8/4 tại Argentina.

motogp-1-03.pngBảng xếp hạng các tay đua sau chặng thi đấu đầu tiên.

anhquan (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm