Telluride: SUV đầu bảng nhà Kia

Kia đang phát triển mẫu SUV đầu bảng Telluride định vị trên Sorento và được phát triển trên platform RWD của mẫu K900 mới.

Chia sẻ với tờ MotorAuthority, ông Orth Hedrick, phụ trách kế hoạch sản phẩm của Kia tại thị trường Mỹ cho biết Telluride sẽ mang một vài điểm chung với K900 hoàn toàn mới như platform RWD.

Telluride: SUV đầu bảng nhà Kia kia-telluride-concept-3.jpgKia Telluride concept.

Telluride xuất hiện lần đầu dưới dạng concept tại Detroit Auto Show 2016. Xe được lấy cảm hứng từ người anh em Sorento tuy nhiên thiết kế ngoại hình có phần vuông vức, khác hẳn những mẫu xe khác trong “gia đình” Kia.

So với Sorento, Telluride concept đã được làm rộng hơn về kích thước bao gồm chiều dài cơ sở tăng 300 mm, chiều dài tổng thể tăng 240 mm, chiều rộng rộng hơn 120 mm và chiều cao tăng 110 mm. 

Các chi tiết đáng chú ý khác trên xe bao gồm đèn pha LED 4 điểm đặc trưng, phía sau là dải đèn hậu nhỏ đặt dọc. Lưới tản nhiệt vuông vức kiểu mũi hổ có viền hợp kim mạ chrome sáng, cản trước lớn ốp kim loại chắc chắn. Cửa hàng ghế sau mở ngược tương tự Rolls-Royce và khe thoát gió đặt thấp phía sau hốc bánh xe trước. Cái tên Telluride được mượn từ một khu nghỉ mát trượt tuyết ở Colorado.

Telluride: SUV đầu bảng nhà Kia kia-telluride-concept-9.jpgKhông gian nội thất của Kia Telluride concept.

Là phiên bản concept nên nội thất của Kia Telluride đơn giản và gọn nhẹ. Tất cả khu vực hiển thị đều ở dạng cảm ứng và vô-lăng hai chấu tương tự mẫu hatchback Picanto. Hàng ghế sau thiết kế theo kiểu thương gia với những trang bị tiện nghi sang trọng và đẳng cấp. Đặc biệt cả 4 ghế ngồi phía trước đều được gắn cảm biến.

Dự kiến, phiên bản sản xuất của Telluride sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

>> Xem ảnh chi tiết Kia Telluride concept.

Đức Anh (forum.autodaily.vn)