16:11  | 

70 năm lịch sử Land Rover

Land Rover đánh dấu 70 năm thành lập bằng sự kiện trực tuyến toàn cầu kỷ niệm những mẫu xe 4x4 được cả thế giới ưa chuộng, đồng thời tôn vinh những người yêu mến dòng xe này.

Chương trình phát sóng trực tuyến với nội dung chính về những phiên bản xe và các cá nhân tiêu biểu đã góp phần tạo ra và lái các mẫu xe Land Rover rong ruổi suốt 7 thập kỷ phiêu lưu, tham gia các hoạt động cứu trợ nhân đạo, các hành trình văn hóa và chinh phục khắp thế giới.

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-02.jpgKỷ niệm 70 năm Land Rover.

Chương trình đã điểm lại lịch sử câu chuyện Land Rover ra đời như một mẫu xe thực tế hữu dụng vào giai đoạn cuối chiến tranh thế giới lần thứ 2 và nhanh chóng trở thành mẫu xe 4x4 được cả thế giới yêu thích với hơn 7 triệu chiếc đã được bán ra.

Bên cạnh đó, chương trình còn tiết lộ những góc nhìn chân thật từ những người trong cuộc, từ nhà máy nơi sản xuất các mẫu xe tuyệt vời gắn liền với lịch sử hãng xe. Trân trọng những mẫu xe, những con người truyền cảm hứng, đồng thời chia sẻ tầm nhìn tương lai, đó là chủ đề xuyên suốt của chương trình.

Giáo sư Tiến sỹ Ralf Speth, CEO của Jaguar Land Rover cho biết: “Land Rover ra đời bằng sự kiện ra mắt một mẫu xe. Ngày nay sự tồn tại của gia đình SUV phong phú này là minh chứng cho tinh thần tiên phong sáng tạo và cải tiến mạnh mẽ đã trở thành phẩm chất đặc trưng Land Rover suốt 7 thập kỷ qua. Hội tụ những mẫu xe kinh điển như Defender, Discovery và Range Rover mang trong mình khả năng vận hành trên mọi địa hình, tính linh hoạt và sự sang trọng, chúng tôi đã có 70 năm lịch sử đầy tự hào.

Land Rover không chỉ là những chiếc xe địa hình mạnh mẽ. Đây là một thương hiệu mang tính kết nối cao, kết nối mọi người qua lòng đam mê phiêu lưu, đam mê làm nhiều điều hơn cho thế giới. Từ các nhân viên tập đoàn cho đến khách hàng hay những nhà hoạt động, tất cả trở thành một gia đình và điều đó tạo nên sự khác biệt cho Land Rover”.

70 năm lịch sử Land Rover lr-70-years-event-300418-007.jpg

Chiếc HUE - nguyên mẫu Land Rover đầu tiên

Chiếc HUE - nguyên mẫu Land Rover đầu tiên, chiếc Range Rover hai cửa nguyên thủy và chiếc Discovery 7 chỗ cùng với các mẫu xe có số phận gắn liền với 7 thập kỷ phiêu lưu thám hiểm của thương hiệu sẽ được trưng bày tại Trung tâm Xe cổ Land Rover ở Coventry. Những mẫu xe thời nay bao gồm chiếc xe đột phá phân khúc Range Rover Evoque và Range Rover Velar cũng sẽ được lên sóng khi Land Rover tri ân sự đồng hành của các ngôi sao, các chính trị gia và gia đình hoàng tộc trong suốt lịch sử của hãng.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập của Land Rover đã được khởi động từ đầu năm. Vào tháng 1/2018, Land Rover đã tiết lộ kế hoạch phục chế một trong ba chiếc xe thời kỳ tiền sản xuất được ra mắt hồi Triển lãm Amsterdam. Chiếc xe này cũng sẽ xuất hiện trong chương trình kỷ niệm.

Hiện tại chiếc xe đã sẵn sàng trong tay các chuyên gia tại Trung tâm Xe cổ Land Rover và sẽ sánh vai với phiên bản đàn em là chiếc Defender Works V8 405PS xuất hiện trong chương trình. Chỉ có 150 chiếc V8 được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 70 năm, tất cả đều được lắp ráp bởi các kỹ sư chuyên gia của Trung tâm Xe cổ Land Rover.

70 năm lịch sử Land Rover lr-70-years-historic-range.png

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-09.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-08.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-07.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-06.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-05.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-04.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-03.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-010.jpg

70 năm lịch sử Land Rover land-rover-70-years-01.jpg

Đức Anh (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm