06:28  | 

Hơn 250 ôtô BMW vô chủ ở cảng Cái Mép

118 container chứa ôtô BMW cập cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã hơn một năm nhưng không có chủ hàng đến nhận.

Ngày 10/5, ông Nguyễn Hồng Khoa, Phó Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép (Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đã nhiều lần phát thông báo vẫn không thấy chủ lô hàng 256 ôtô BMW đến làm thủ tục.

Số ôtô mới 100% chứa trong 118 container được nhập về nhiều đợt. Trong đó, đợt nhiều nhất nhập về 44 container vào tháng 3/2017. Hơn một năm qua, những ôtô này vẫn nằm yên trong các container ở cảng. "Trong điều kiện mưa, nắng chắc chắn số ôtô này có hư hỏng", ông Khoa nhận định.

Cũng theo ông Khoa, Chi cục và cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi văn bản xin ý kiến Tổng cục, đề xuất tái xuất lô hàng khỏi Việt Nam chuyển trả cho nơi xuất ở nước ngoài do không có chủ hàng đến nhận.

Ngoài ra, tại cảng Cái Mép có 52 container hàng hóa thuộc nhiều mặt hàng gồm: hàng tiêu dùng, điện tử, thực phẩm, dệt may... cũng được nhập về trong các năm 2016 và 2017 nhưng không có người đến nhận. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép đã và đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xử lý.

Năm trước, hơn 600 ôtô BMW cũng phơi mưa phơi nắng hơn một năm tại cảng VICT (TP HCM) và được tái xuất về Đức. Nguyên nhân do công ty nhập khẩu có nhiều sai phạm và có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Tổng giám đốc Công ty Euro Auto và những người liên quan đã bị bắt về hành vi Buôn lậu.

Theo VnExpress

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm