McLaren 720s bằng LEGO... nặng hơn cả xe thật

Mới đây một bảo tàng tại Los Angeles,Mỹ đã trưng bày mô hình siêu xe McLaren 720s được làm (gần như) hoàn toàn từ những mảnh ghép LEGO.

McLaren là hãng xe đặc biệt được chú ý trong thời gian gần đây, không chỉ bởi những mẫu siêu xe mạnh mẽ đầy cuốn hút mà còn ở tốc độ tạo ra chúng. Vòng đời siêu xe hiện nay thường kéo dài từ 6-8 năm, tuy nhiên McLaren 720s được sinh ra nhằm thay thế người tiền nhiệm 650s chỉ sau... 3 năm mẫu xe này có mặt trên thị trường. Khá ngạc nhiên rằng với năng suất chóng mặt như vậy mà đội ngũ nhân sự tại đây vẫn có đủ thời gian rảnh rỗi “chơi đùa” với những viên LEGO.

McLaren 720s bằng LEGO... nặng hơn cả xe thật mclaren-720s-lego-01.jpgMô hình McLaren 720s bằng LEGO... nặng hơn cả xe thật

Và thành quả chính là mô hình McLaren 720s với kích thước y như xe thật. Gần như toàn bộ ngoại thất của mẫu xe nguyên bản đều được tái hiện đầy đủ từ những mảnh ghép LEGO, ngoại trừ bốn bánh xe sử dụng “đồ thật”. Không rõ khả năng tăng tốc của mô hình này có sánh bằng con số 2.8s đầy ấn tượng của mẫu xe thật hay không, tuy nhiên những con số xoay quanh khối LEGO này cũng gây được nhiều chú ý.

Cụ thể, mẫu mô hình mất gần 2.000 giờ để hoàn thành và sử dụng tổng cộng tới 280.000 mảnh ghép. Trọng lượng của toàn bộ những mảnh ghép này vào khoảng 1,5 tấn – nặng hơn gần 200kg so với mẫu xe thực tế. Năm ngoái tại cuộc hội ngộ tốc độ Goodwood Festival of Speed, McLaren cũng đã trưng bày một mô hình tương tự; không rõ chiếc xe LEGO hiện đang có mặt tại bảo tàng Petersen tại Los Angeles có phải là mẫu mô hình đó được rã ra, ship tới Mỹ và lắp ghép lại hay không.

McLaren 720s bằng LEGO... nặng hơn cả xe thật mclaren-720s-lego-02.jpg McLaren 720s bằng LEGO... nặng hơn cả xe thật mclaren-720s-lego-03.jpg

McLaren 720s là siêu xe được ra mắt năm 2017 thay thế đàn anh 650s. Hãng xe nước Anh đầy tự tin tạo ra một chuẩn mực mới về tốc độ với khả năng vận hành vượt trội của mẫu xe này. Động cơ 4.0L V8 turbo kép sản sinh 710 mã lực, cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ sau 2,8s, cùng tốc độ cực đại 341 km/h – những con số mà nhiều siêu xe hàng đầu thế giới hiện nay còn phải dè chừng. Hiện nay tại Việt Nam đã có 2 chiếc 720s được đưa về dưới dạng tư nhân, một tại Hà Nội và một tại Sài Gòn.

quangnguyen (forum.autodaily.vn)