Audi Việt Nam đồng hành cùng đội Nam Phong tham gia chung kết “F1 trong trường học”

Đội Nam Phong Việt Nam sẽ tham gia vòng chung kết cuộc  thi "F1 trong trường học" tại Singapore với sự đồng hành của Audi Việt Nam

Được khởi xướng tại Anh vào năm 2000, cuộc thi F1 cho trường học là một giải đấu mang tính giáo dục, cạnh tranh toàn cầu do Formula One kết hợp với chương trình toàn cầu  STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật & Toán học). Giải đấu này đã thu hút hàng triệu học sinh trên toàn cầu và trở thành cuộc thi mang tính cạnh tranh cao nhất cho học sinh trung học trên thế giới.

Audi Việt Nam đồng hành cùng đội Nam Phong tham gia chung kết “F1 trong trường học” audi-vietnam-1.jpgAudi Việt Nam đồng hành cùng đội Nam Phong tham gia chung kết “F1 trong trường học”

Cuộc thi F1 cho trường học hiện đã có hơn 26 triệu học sinh trong độ tuổi từ 11-19 đến từ 17.000 trường học trên 45 quốc gia. Cuộc thi F1 cho trường học này đã trải qua 13 vòng chung kết thế giới, và vòng chung kết thứ 14 sẽ được tổ chức từ ngày 9-13/9/2018 tại Singapore cùng thời gian diễn ra giải FORMULA 1 2018 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX. 

Singapore là quốc gia từng hai lần tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi F1 cho trường học , lần đầu tiên năm 2010 và lần thứ hai năm 2015. Vòng chung kết thế giới 2018 sẽ tiếp tục được tổ chức tại đây với hơn 500 học sinh, giáo viên và người hỗ trợ. Hơn 50 đội sẽ đại diện cho hơn 25 quốc gia để cùng tranh tài giành cúp vô địch của giải và nhận học bổng Đại học.

Những thí sinh tham dự trong các nhóm 3-6 học sinh sẽ thiết kế một chiếc xe đua công thức 1 cỡ nhỏ và sẽ được đánh giá ở các khía cạnh khác nhau bao gồm tốc độ, thiết kế, tiếp thị và thuyết trình. Vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra với với sự tham dự vài chục đội đạt chất lượng quốc gia vượt trội được lựa chọn trong số 20 triệu học sinh và sẽ cạnh tranh nghiêm ngặt tất cả các tiêu chí.

Nam Phong là đội đại diện Việt Nam gồm 6 học sinh lớp 12 có kỹ năng tốt, tận tụy và kiên trì của trường Quốc tế British HCM với đam mê thành công tại đấu trường Chung kết  F1 cho trường học 2018 diễn ra tại Singapore.

Từ năm 2015, Việt Nam đã bắt đầu tham gia cuộc thi F1 trong trường học với các đội Helios (2015), Doppler Racing (2016), Photon Racing (2017) và năm nay là Nam Phong (2018), tất cả đều là những học sinh của trường Quốc tế British (BIS) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2016, Audi Việt Nam đã tài trợ cho đội Doppler Racing, đội này sau đó đã giành giải Best Newcomer Award và đứng vị trí thứ 2 trong thử thách Autodest Fusion Pressure và là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Anh Quân (forum.autodaily.vn)