14:33  | 

Ford Việt Nam góp sức xây dựng sân chơi, môi trường “xanh” cho trẻ em

Ford Việt Nam đồng hành với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) cùng Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playgrounds” (TPG) xây dựng sân chơi tái chế sáng tạo đầu tiên dành cho trẻ em tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ý tưởng này nhằm hướng tới mục tiêu góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức về giá trị của Chơi - Tự do trong cộng đồng đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

hoat-dong-vui-choi-1.jpgFord Việt Nam góp sức xây dựng sân chơi tái chế cho trẻ em, hướng đến một môi trường xanh 

Được thiết kế bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực không gian chơi trẻ em của Việt Nam và các nước phương Tây như Pháp, Đức, vật liệu được sử dụng tại sân chơi Hà Lỗ đều là các vật liệu tái chế như gỗ, lốp xe ô tô, gạch sinh thái. Khởi công xây dựng từ ngày 11/11/2018, sân chơi đã hoàn thành chỉ sau một tuần với sự góp sức từ các tình nguyện viên, trong đó có 20 tình nguyện viên đến từ công ty Ford Việt Nam.

qua-trinh-xay-dung-2.jpg qua-trinh-xay-dung-1.jpg Quá trình xây dựng.

Diễn ra song song cùng với việc đưa Sân chơi Hà Lỗ đi vào hoạt động, Ford Việt Nam cùng Think Playgrounds tổ chức “Ngày hội Chơi Tái chế" cho các em thiếu nhi ở xã Liên Hà. Tại ngày hội, các em nhỏ có cơ hội trải nghiệm không gian chơi mà học lý thú, đồng thời được tham gia vào những hoạt động mới lạ và bổ ích.

le-khanh-thanh-san-choi-2.jpg le-khanh-thanh-san-choi-1.jpg Lễ khánh thành sân chơi.

Được chọn và chơi cùng đa dạng các vật ngẫu nhiên (loose-parts), các em có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng hơn nhiều so với việc chơi với các đồ chơi được sản xuất, thiết kế hàng loạt - theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới. Mô hình này và mô hình Chơi Tái chế đang được thực nghiệm bởi các chuyên gia về giáo dục, trong đó có Think Playgrounds và các đối tác chiến lược như Ford Việt Nam.

hoat-dong-vui-choi-3.jpg hoat-dong-vui-choi-2.jpg Các hoạt động vui chơi.

Hàng năm, Ford luôn tổ chức những chương trình đặc biệt hướng tới đối tượng trẻ em, nhằm nâng cao nhận thức “xanh" - bảo vệ môi trường trong cuộc sống thường nhật, đồng thời phát triển các kỹ năng và óc sáng tạo của các em như: Em học làm thợ (2016), Nhà sáng chế xanh, Một ngày tại nông trường (2017) và mới đây nhất là chương trình Play Day 2018 với chủ đề “Trung thu xanh, Chơi an toàn”... Cũng như dự án sân chơi Hà Lỗ, những chương trình này đều nhận được sự tham dự và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên – các nhân viên của Ford Việt Nam. Tính đến nay, tập thể nhân viên Ford Việt Nam đã đóng góp hơn 8.000 giờ lao động và tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm