08:00  | 

Hyundai SantaFe 2019 chênh giá cả trăm triệu, hãng "bó tay"

Việc các đại lý uỷ quyền bán xe SantaFe 2019 chênh giá cả trăm triệu đồng, Hyundai Thành Công không thể can thiệp trực tiếp để chấm dứt tình trạng này.

Hyundai SantaFe 2019 ra mắt thị trường Việt Nam ngày 9/1 vừa qua đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Mẫu xe 7 chỗ ngồi với thiết kế hoàn toàn mới này được bán với 6 phiên bản khác nhau, 2 lựa chọn động cơ xăng và dầu. Giá bán đề xuất bắt đầu từ 995 triệu đồng và cao nhất là 1,245 tỷ đồng.

santafe-2019-9-copy.jpg

 Theo chia sẻ của đại diện Hyundai Thành Công, tính đến ngày ra mắt, hãng này đã nhận được hơn 3.000 đơn đặt hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, nhà máy mới chỉ kịp lắp ráp được khoảng 1.000 xe. Chính vì thế, từ giờ tới cuối năm, tình trạng khan hàng chắc chắn sẽ diễn ra trên toàn quốc.

Và điều mà nhiều người tiêu dùng lo ngại cũng đã diễn ra, các đại lý uỷ quyền của Hyundai Thành Công trên toàn quốc bắt đầu áp dụng chính sách "Bia kèm Lạc" giống như một số mẫu xe ăn khách khác tại Việt Nam hiện nay. Theo một số khách hàng, có đại lý báo giá Hyundai SantaFe 2019 bản cao nhất chênh tới 200 triệu đồng, ít cũng 50 - 100 triệu đồng bao gồm cả tiền lắp thêm phụ kiện. Nếu muốn lấy xe trước Tết Nguyên Đán, số tiền chênh càng cao hơn.

santafe-2019-16-1.jpg

Trong buổi ra mắt ngày 9/1, khi được phóng viên hỏi về vấn đề này, đại diện của Hyundai Thành Công cũng đã có ý kiến phản hồi. Theo đại diện của hãng, đơn vị này không thể trực tiếp can thiệp vào việc đại lý bán xe cho khách với giá là bao nhiêu, giá bán công bố khi ra mắt chỉ là giá đề xuất, giá bán khuyến nghị. Đơn vị này chỉ có thể mong muốn các đại lý bán với giá gần giá khuyến nghị nhất có thể. Việc đại lý bán chênh giá là chuyện thương thảo giữa đại lý và người tiêu dùng.

santafe-2019-31.jpg

Cũng theo chia sẻ của vị này, một mẫu xe khi được đưa ra thị trường, may mắn thì có thể được người tiêu dùng đón nhận, có thời điểm bán chạy, cũng có thời điểm hiếm khách. Hyundai Thành Công luôn khuyến cáo các đại lý bán xe với giá sát với giá khuyến nghị ban đầu, không lợi dụng thời điểm bán chạy để bán giá cao hơn, dẫn đến tình trạng khách hàng không hài lòng.

santafe-2019-noithat-5.jpg

Như vậy, sau khi xe vận chuyển từ nhà máy về đại lý, giá bán của xe sẽ do đại lý uỷ quyền quyết định, phía Hyundai Thành Công không thể can thiệp trực tiếp vào vấn đề này. Việc Hyundai SantaFe 2019 được bán với giá bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào việc thương thảo giữa đại lý và khách hàng. Đây được hiểu theo khái niệm "thuận mua, vừa bán".

santafe-2019-noithat-29.jpg

Thời điểm hiện tại, nếu như chấp nhận bỏ thêm 50 - 100 - 200 triệu đồng, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu Hyundai SantaFe 2019 trước Tết Nguyên Đán. Còn nếu muốn tình trạng khan hàng, bán chênh giá dịu đi, khách hàng có thể chờ đợi khoảng vài tháng nữa khi nhà máy đặt tại Ninh Bình sản xuất đủ theo nhu cầu của khách hàng. Doanh số bán hàng kỳ vọng của Hyundai Thành Công là 900 xe/tháng.

santafe-2019-noithat-17.jpg

santafe-2019-noithat-49.jpg

GIÁ LĂN BÁNH CÁC PHIÊN BẢN HYUNDAI SANTAFE 2019 TẠI VN

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm