10:31  | 

12 vệ sĩ chạy bộ theo xe ông Kim Jong Un tại ga Đồng Đăng

Đội vệ sĩ chạy bộ, hình ảnh quen thuộc trong các chuyến công du nước ngoài của nhà lãnh đạo Triều Tiên, xuất hiện sáng 26/2 tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn.

ve-si-1.jpg

Đoàn tàu đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến nhà ga Đồng Đăng sáng 26/2. Sau lễ đón, ông nhanh chóng di chuyển về Hà Nội trên một chiếc limousine màu đen.

ve-si-2.jpg

Theo bảo vệ ông là 12 vệ sĩ, những người từng thu hút sự chú ý khi ông Kim tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều cũng như hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm ngoái.

ve-si-3.jpg

12 vệ sĩ là những người bảo vệ ở "sát sườn" nhà lãnh đạo Triều Tiên nhất. Họ được chọn lựa kỹ lưỡng từ quân đội Triều Tiên và trải qua quá trình huấn luyện gắt gao.

ve-si-4.jpg

Bình Nhưỡng duy trì một lực lượng đông đảo, được tổ chức kỹ lưỡng đến từng chi tiết, tập trung duy nhất cho việc bảo vệ ông Kim Jong Un.

ve-si-5.jpg

Những vệ sĩ thường chạy quanh xe limousine của ông Kim Jong Un và theo sát ông "như hình với bóng" thuộc biên chế "Văn phòng Trung ương số 6". Cơ quan này có tên gọi chính thức là Tổng cục Phụ tá sĩ quan (MOA).

ve-si-6.jpg

Nhóm cận vệ này được sàng lọc từ lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Những người được tuyển trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Các tiêu chí về thể chất như chiều cao và thị lực được quy định tỉ mỉ.

ve-si-7.jpg

Quân nhân được chọn phải có thành tích đáng kể trong thời gian tại ngũ, hoặc đặc biệt xuất sắc trong những kỹ năng tác chiến như võ thuật, bắn súng.

ve-si-8.jpg

Thành viên đội cận vệ luôn được kiểm tra lý lịch gắt gao. Họ được xác thực nhân thân ít nhất hai thế hệ trong gia đình.

ve-si-9.jpg

Một khi được tuyển vào nhóm cận vệ, họ còn phải trải qua chương trình huấn luyện khốc liệt. Những cận vệ được đào tạo theo đúng chuẩn của Lực lượng Biệt kích - nhóm có nhiệm vụ tấn công phủ đầu các cứ điểm trọng yếu ở Hàn Quốc trong trường hợp chiến tranh nổ ra.

ve-si-10.jpg

Ông Kim Jong Un sẽ dự hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội trong ngày 27-28/2.

ve-si-11.jpg

Ông cũng sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong dịp này.

Theo Zing.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm