13:20  | 

Kim Jong Un mang những xe nào sang Việt Nam?

Chủ tịch Kim Jong Un sáng nay chính thức đặt chân đến Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ tại Việt Nam trong 2 ngày 27 và 28/2. So với Dolnald Trup, chủ tịch Kim mang theo lượng xe khá khiêm tốn.

Theo ghi nhận trực tiếp, trong đoàn xe đón chủ tịch Kim Jong Un đến Việt Nam sáng nay (26/2), có tất cả 4 chiếc xe được vận chuyển từ Triều Tiên sang. Trong số đó, có 2 chiếc Toyota Land Cruiser V8 được đưa bằng máy bay đến Hà Nội vào ngày 24/2 và 2 chiếc còn lại vận chuyển bằng tàu cùng chủ tịch Kim Jong Un.

4.jpg
2 trong 4 chiếc xe được chủ tịch Kim Jong Un mang sang Việt Nam.

Đáng chú ý, cả 4 chiếc xe mà Triều Tiên mang sang Việt Nam đều không gắn biển số, Ngài chủ tịch được đón bằng chiếc xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard trong khi các lãnh đạo Triều Tiên khác đi cùng ngồi trên chiếc Maybach 62S đời đầu.

7.jpg
Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman guard được sử dụng để đón chủ tịch Kim Jong Un.

Hai chiếc Toyota Land Cruiser màu đen này nhiều khả năng đều là phiên bản chống đạn, sử dụng để đi theo và bảo vệ chủ tịch Kim Jong Un khi di chuyển trên đường, một chiếc đi trước và một chiếc đi sau 2 xe chính. Dựa theo quan sát, 2 chiếc Toyota Land Cruiser này đều thuộc phiên bản V8 5.7L nhập Mỹ do có tem tiêu chuẩn chất lượng xe tại Mỹ ở đuôi đèn pha.

32.jpg
Một trong 2 chiếc Toyota Land Cruiser được mang sang Việt Nam.

So với đoàn xe bảo vệ tổng thống Donald Trump thì hiện tại, lượng xe bảo vệ chủ tịch Kim Jong Un là khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nhờ có lực lượng bảo vệ của Bộ Công An Việt Nam, an toàn của chủ tịch Kim Jong Un luôn được đảm bảo.

8.jpg

9.jpg

6.jpg

5.jpg

3.jpg

2.jpg

1.jpg

30.jpg

31.jpg

32.jpg

34.jpg

Kim Jong Un mang 2 xe Toyota Land Cruiser V8 sang Việt Nam

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm