14:14  | 

Hyundai Sonata 2020 và Kia Optima thế hệ mới sẽ được trang bị hệ dẫn động AWD

Nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường như Nissan Altima và Subaru Legacy 2020, Hyundai Sonata 2020 và Kia Optima thế hệ mới sẽ được xem xét trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Báo cáo từ tờ ETNews của Hàn Quốc nhấn mạnh hệ thống dẫn động 4 bánh AWD được trang bị trên hai mẫu sedan hạng D Hyundai Sonata thế hệ thứ 8 và Kia Optima thế hệ thứ 5 sẽ có khớp nối điện tử giữa trục bánh trước và sau để chủ động phân phối lực kéo từ động cơ đến các bánh xe dựa trên các yếu tố khác nhau như tăng tốc, tốc độ… Các chế độ lái sẵn có được cho là bao gồm Eco nhằm cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và chế độ Sport sẽ tập trung cho việc tạo ra niềm vui sau tay lái.

Hyundai Sonata 2020 và Kia Optima thế hệ mới sẽ được trang bị hệ dẫn động AWD 2020-hyundai-sonata7.jpg

Hyundai Sonata 2020

Hiện tại, cả hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc là Hyundai và Kia đều đang nỗ lực mở rộng việc ứng dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cho toàn bộ dòng xe du lịch của họ. Đơn cử như hệ thống HTRAC của Hyundai được tìm thấy trong các mẫu xe mới như Palisade hoặc Santa Fe, trong khi Kia trang bị hệ dẫn động AWD cho các mẫu xe cao cấp như K9 hoặc Stinger GT.

Hyundai Sonata 2020 hiện đang sử dụng hệ dẫn động cầu trước FWD mới nhưng ông Jae Young Kim - Giám đốc phụ trách sản phẩm của Hyundai mới đây đã khẳng định hãng đang xem xét trang bị hệ dẫn động AWD cho Sonata tại thị trường Mỹ.

Hyundai Sonata 2020 và Kia Optima thế hệ mới sẽ được trang bị hệ dẫn động AWD 2020-hyundai-sonata-9.jpg

Trả lời phỏng vấn của báo chí về khả năng Sonata 2020 được trang bị AWD dành cho người dùng Mỹ, ông Jae Young Kim nói: “Chúng tôi đang xem xét về nhu cầu xe dẫn động bốn bánh tại thị trường Mỹ. Trong tương lai, tất cả những mẫu SUV sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian nên đương nhiên Hyundai Sonata cũng không thể nằm ngoài cuộc chơi”.

Việc trang bị hệ dẫn động AWD cho cả Sonata và Optima sẽ khiến cho cuộc đua trong phân khúc sedan hạng D tại thị trường Mỹ càng thêm khốc liệt hơn khi một số mẫu xe đối thủ khác đã được trang hệ dẫn động này như Nissan Altima mới và Subaru Legacy 2020.

Kia Optima 2019: Nhiều thay đổi quan trọng

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm