12:25  | 

MotoGP 2019 chặng 3: Thất bại của Honda và chiến thắng cho Suzuki

Chặng 3 của MotoGP 2019 đã diễn ra vào rạng sáng ngày 15/4 theo giờ Hà Nội chứng kiến sự "ngã ngựa" của đội đua Honda trong khi Suzuki bất ngờ có được chiến thắng.

Với việc dành Pole ở chặng 3 trên đất Mỹ, tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng tổng và cũng là nhà đương kim vô địch của giải đấu Marc Marquez tràn đầy cơ hội để có thêm chiến thắng. Đặc biệt, ngay sau khi xuất phát, Marquez nhanh chóng thể hiện phong độ ấn tượng của mình khi dẫn đầu và dần nới rộng khoảng cách với các đối thủ xếp sau.

usmotogp2019.jpg

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi tay đua sinh năm 93 người Tây Ban Nha vào một khúc cua không khó ở lap 9. Tay đua này ngã xuống và trượt dài mặc dù không chịu áp lực hay tác động từ phía sau. Sau đó, Marquez cố gắng để tiếp tục thi đấu trở lại nhưng có vẻ anh gặp phải vấn đề gì đó nên đã đổ gục xuống khi nhân viên đang hỗ trợ đẩy xe.

marquezfall2019motogp.jpg

Thời điểm đó, Marquez đang bỏ xa Rossi của Yamaha khoảng cách tới 3 giây. Sự vấp ngã của tay đua người Tây Ban Nha nhường lại cơ hội lớn cho "the Doctor" có được chiến thắng chặng đầu tiên kể từ tháng 6/2017. Xếp ngay sau Rossi lúc này là tay đua người Anh Crutchlow.

vinalesleads2019cotamotogp.jpg

Tuy nhiên, người chiến thắng chung cuộc trên đất Mỹ lại không thuộc về một trong 2 cái tên kể trên. Với những nỗ lực bám đuổi không ngừng nghỉ, Alex Rins của Suzuki đã vươn lên vị trí dẫn đầu khi chỉ còn 4 vòng đua. Tay đua trẻ cố gắng hết mình để có được chiến thắng chặng đầu tiên kể từ khi tham dự MotoGP trước sự bám đuổi quyết liệt của Valentino Rossi.

rinsrossi.jpg

Mặc dù rất cố gắng, thế nhưng Rossi cũng chỉ về đích ở vị trí thứ 2, chậm hơn Alex Rins 0,462 giây. Hai tay đua của Ducati là Miller và Dovizioso xếp ở các vị trí tiếp theo trong khi tay đua còn lại của Yamaha là Vinales chỉ có được vị trí thứ 11 chung cuộc. Ngày buồn của Repsol Honda Team khép lại khi tay đua Jorge Lorenzo cũng phải dừng cuộc chơi ở lap thứ 11 do chiếc xe Honda gặp trục trặc.

2019usmotogppodium.jpg

Kết thúc chặng 3 MotoGP 2019, Alex Rins bỏ túi 25 điểm nâng tổng điểm của mình lên 49 và có được vị trí thứ 3. Dovizioso của Ducati với vị trí thứ 4 chặng này đã vươn lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng tổng với 54 điểm. Vị trí thứ 2 là Rossi với 51 điểm. Do không hoàn thành chặng 3 nên Marc Marquez không có thêm được điểm nào và rơi xuống vị trí thứ 4 vẫn với 45 điểm.

anh-chup-man-hinh-2019-04-16-luc-112335-sa.png
Bảng xếp hạng tổng MotoGP 2019.

Chặng 4 của MotoGP 2019 sẽ quay trở lại vào ngày 5/5 tại Tây Ban Nha, quê nhà của đương kim vô địch Marc Marquez. Trường đua de Jerez có chiều dài một vòng đua là 4,28 km với 13 khúc cua.

Kết quả Chặng 2 MotoGP 2019: Chiến thắng thuyết phục cho Marquez 

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm