21:24  | 

Có gì trên những chiếc xe BMW X?

Gia đình BMW X-Series (bao gồm X1, X3, X5, X6) đang sở hữu những công nghệ ưu việt về giải trí vận hành cũng như an toàn. Vậy trên chúng có gì?

Hiện nay, nhu cầu về một chiếc ôtô địa hình đa dụng có khả năng vận hành ưu việt, di chuyển linh hoạt ở mọi địa hình, đồng thời sở hữu cá tính sang trọng và tiết kiệm nhiên liệu đang ngày càng cao đối với khách hàng Việt Nam. Và gia đình BMW X-Series từ hãng xe hạng sang hàng đầu nước Đức với những dòng xe X1, X3, X5, X6 thuộc cả 3 phân khúc khác nhau: SAV, SUV, SAC hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất.

Gia đình BMW X

Động cơ Twin Power Turbo

Hiện nay, xu hướng chế tạo những dòng động cơ gọn nhẹ hơn nhằm hạn chế ô nhiễm khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, nhưng vẫn đảm bảo cảm giác vận hành mạnh mẽ ngày càng phổ biến, do đó tập đoàn BMW - một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới đã và đang áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm thỏa mãn nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Động cơ Twin Power Turbo được trang bị trên X3 và X6 mới

Tiếp nối sự thành công của các thế hệ động cơ đàn anh, dòng động cơ turbo (bơm tăng áp) cửa nạp kép: BMW Twin Power Turbo, 4 hoặc 6 xy-lanh (N20, N55), đã lần lượt được lựa chọn trang bị cho những dòng xe BMW được sản xuất trong thời điểm gần đây (X3 mới, X6 mới).

Chức năng Auto Start/Stop (tự động tắt/ khởi động động cơ)

Chức năng tự động tắt/ khởi động (lại) động cơ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu. Hệ thống sẽ tắt động cơ trong suốt thời gian dừng lại…khi xe bị ùn tắc giao thông hoặc khi dừng đèn đỏ. Khi công tắc đánh lửa vẫn ở vị trí làm việc (mở), động cơ tự động khởi động lại để xe chạy tiếp.

Chức năng tắt/ khởi động động cơ

Công nghệ XDrive

Với hệ thống dẫn động thông minh xDrive của BMW, bạn có thể tự tin ôm cua với tốc độ 100km/h hay ngắm hoàng hôn trên bãi biển, điều mà không phải dòng xe nào cũng có thể làm được.

Hệ thống dẫn động thông minh xDrive

xDrive là một bộ phận công nghệ giúp phân chia mô-men xoắn hợp lý giữa trục trước và trục sau tùy theo điều kiện mặt đường, lực kéo giữa các bánh. Ngoài ra hệ thống này còn có thể nhận biết và điều khiển lực mô-men tương ứng đến từng bánh xe nếu hệ thống ABS/DSC phát hiện xe có hiện tượng bị trượt, qua đó giúp xe ổn định và không bị văng đuôi khi vào cua.

Do vậy, với hệ thống này, có thể coi xDrive là một hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), vì thế nên chiếc xe cũng có thể tự tin hơn khi lưu thông vào những cung đường khó nhờ khả năng truyền động trên 4 bánh.

xDrive là một hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD)

Được giới thiệu đầu tiên vào năm 2003 trên mẫu xe X3, Hệ dẫn động thông minh xDrive được xem là công nghệ chủ lực của BMW trong những năm gần đây với việc ứng dụng cho hầu hết các loại xe của hãng.

Công nghệ EfficientDynamics

Một loạt những công nghệ hàng đầu, là phần không thể thiếu được của triết lý BMW EfficientDynamics, cũng rất phong phú như sự sáng tạo của chúng vậy. Từ những công nghệ sự đốt cháy nhiên liệu cho đến những nguyên liệu chế tạo nhẹ hơn, những bộ phận giảm thiểu độ ma sát¸ cải thiện tính động học đều dẫn đến việc quản lý năng lượng ở mức độ thông minh và bao quát. Tuy nhiên, mục tiêu của những phát minh đều giống nhau: tạo cảm giác lái tuyệt hảo nhất với mức tiêu hao nhiên liệu ít nhất.

BMW EfficientDynamics với nhiều công nghệ về vận hành, an toàn và nhiên liệu

Các công nghệ BMW EfficientDynamics được sử dụng trên các dòng BMW X bao gồm: Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp (High Precision Injection), Khung gầm trọng lượng nhẹ (Lightweight chassis), Hệ thống phanh tái tạo năng lượng (Brake Energy Regeneration), Hệ thống lái trợ lực điện (Electric power steering).

 Thế Đạt (TTTĐ)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm