Hyundai Tucson 2019 đạt danh hiệu an toàn Top Safety Pick+

Hyundai Tucson 2019 đã chính thức nhận được giải thưởng an toàn Top Safety Pick+ của Viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc Mỹ (IIHS). Đây là mức đánh giá an toàn cao nhất từ cơ quan này.

Bước sang phiên bản 2019, mẫu crossover nhỏ gọn Hyundai Tucson đã nhận được khá nhiều nâng cấp đáng chú ý, bao gồm cả thay đổi kiểu dáng thiết kế nội/ngoại thất và nâng cấp hệ truyền động.

Đáng chú ý, trong bài thử nghiệm an toàn mới nhất của IIHS, hệ thống đèn pha tùy chọn trên Hyundai Tucson 2019 được đánh giá “Good” (Tốt). Điều này đã giúp cho Hyundai Tucson 2019 giành được danh hiệu an toàn cao nhất của IIHS là Top Safety Pick+. Trước đó, ở phiên bản 2018, hệ thống đèn pha trên Hyundai Tucson chỉ nhận được đánh giá "Acceptable” (Có thể chấp nhận được) từ IIHS.

Hyundai Tucson 2019 đạt danh hiệu an toàn Top Safety Pick+ 2019-hyundai-tucson-1.jpg

Tuy nhiên, giải thưởng Top Safety Pick+ chỉ giành cho phiên bản Tucson 2019 được trang bị đèn pha LED cao cấp. Trong khi đó, phiên bản Tucson 2019 trang bị đèn pha halogen tiêu chuẩn lại nhận được đánh giá thấp nhất "Poor” (Kém).

Đặc biệt, Tuscon 2019 đều nhận được đánh giá “Tốt” ở các bài thử nghiệm va chạm, bao gồm cả bài kiểm tra va chạm góc nhỏ bên phụ (passenger-side small-offset crash). Không chỉ vậy, mẫu crossover này còn nhận được đánh giá “Superior” (Tối đa) đối với hệ thống phòng tránh va chạm phía trước được tích hợp hệ thống phanh khẩn cấp tự động. Đây là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản 2019 của Tuscon.

Hyundai Tucson 2019 đạt danh hiệu an toàn Top Safety Pick+ 2019-hyundai-tucson-3.jpg

Hyundai Tucson bản nâng cấp 2019 được trang bị tiêu chuẩn thêm nhiều tính năng hỗ trợ lái xe an toàn hiện đại như: hệ thống cảnh báo tiền va chạm, hỗ trợ đi đúng làn đường, cảnh báo điểm mù và hệ thống cảnh báo tài xế mất tập trung.

Ngoài ra, chiếc crossover cỡ nhỏ này còn được trang bị đèn pha mới và đèn LED chạy ban ngày, lưới tản nhiệt dạng thác nước Cascading Grille đặc trưng và cá tính hơn, cản trước và cản sau mới, thiết kế bánh xe mới và đèn hậu được thiết kế lại.

Hyundai Tucson 2019 đạt danh hiệu an toàn Top Safety Pick+ 2019-hyundai-tucson-5.jpg

Không chỉ thay đổi bên ngoài, không gian nội thất của Tucson 2019 facelift cũng được lột xác gần như hoàn toàn. Xe được trang bị bảng táp-lô mang thiết kế mới, hiện đại và phù hợp hơn với những mẫu xe mới nhất của hãng. Hệ thống thông tin giải trí với màn hình 7 inch, tương thích với cả Android Auto và Apple CarPlay, miễn phí 3 năm gói dịch vụ chăm sóc Blue Link của Hyundai. Trong khi đó, những phiên bản cao cấp hơn sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình cỡ lớn 8 inch.

Tại Mỹ, hệ truyền động của Hyundai Tucson 2019 cũng được nâng cấp đáng kể. Khối động cơ cũ công suất 175 mã lực Turbo 1,6L được Hyundai thay thế bằng động cơ dung tích 2,4L công suất 181 mã lực. Trong khi đó, những phiên bản cơ sở sẽ được trang bị động cơ 2,0L công suất 164 mã lực và mô-men xoắn 204 Nm. Tất cả các phiên bản đều đi kèm hộp số tự động sáu cấp và tùy chọn hệ dẫn động tất cả các bánh.

Hyundai Tucson 2019 chốt giá từ 24.245 USD

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)