21:47  | 

Nguyễn Đức Thanh - Tân binh “nhút nhát” của Honda Racing Vietnam

Khi bước lên bục chiến của hạng mục Blade 110tại chặng 2 mùa giải đua xe mô tô Việt Nam 2019 (VMRC) diễn ra cuối tháng 5 vừa qua ở Mỹ Đình, Nguyễn Đức Thanh đã chia sẻ một trong những khao khát lớn nhất của mình là trở thành tay đua của Honda Racing Vietnam tranh tài tại Giải đua xe mô tô châu Á ARRC. Và điều đó đã trở thành hiện thực.

Chia sẻ của Nguyễn Đức Thanh khi giành chiến thắng tại chặng 2 VMRC 2019.

Giấc mơ trở thành tay đua Việt Nam tranh tài tại giải đấu châu lục đến với Thanh theo một cách bất ngờ. Tại chặng 3 ARRC 2019, Lê Khánh Lộc chấn thương sau một pha va chạm, khiến anh bị gãy xương đùi và cần ít nhất nửa năm để có thể phục hồi. Lúc này, Honda Racing Vietnam cần bổ sung nhân sự và cái tên sáng giá được lựa chọn là Nguyễn Đức Thanh.

Nguyễn Đức Thanh sinh ngày 14/4/1999 tại Đồng Nai, hiện đang tranh tài tại Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC 2019). Qua 2 chặng đầu tiên của mùa giải, Thanh dẫn đầu với 2 chiến thắng liên tiếp và giành 32 điểm tuyệt đối. Điều đáng nói tay đua này là tân binh của giải VMRC và trước đó chỉ được biết đến qua các giải đua phong trào. Chính phong cách thi đấu lạnh lùng, lì lợm đã giúp Thanh bùng nổ và vượt trội các đối thủ.

blade-110-1.jpgNguyễn Đức Thanh vô địch tại chặng 2 VMRC 2019. 

Hiện Thanh đã có mặt tại trường đua Suzuka (Nhật Bản) cùng đội Honda Racing Vietnam để luyện tập và sẵn sàng cho màn “chào sân” đáng nhớ.

Hãy cùng trò chuyện với tân binh “nhút nhát” mang số 193 của Honda Racing Vietnam.

Thanh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được chọn trở thành tay đua của Honda Racing Vietnam tranh tài tại ARRC 2019?

Nguyễn Đức Thanh: Khi được chọn, em đã quyết định ngay vì đây là ước mơ cháy bỏng của em. Em cảm thấy rất tự hào nhưng cũng rất áp lực bởi thời gian gấp rút. Dù có khó khăn, thử thách, em sẽ nỗ lực hết sức để giành kết quả tốt nhất. Em cũng rất tiếc cho chấn thương của anh Lê Khánh Lộc và cầu chúc cho anh Lộc chóng bình phục.

Khi đồng ý trở thành thành viên của Honda Racing Vietnam tranh tài tại ARRC 2019, Thanh đã bắt tay vào luyện tập như thế nào?

hrv.jpgBộ 3 tay đua của HRV luyện tập tại trường đua Đại Nam.

Nguyễn Đức Thanh: Việc đầu tiên của em là hoàn thành các giấy tờ cần thiết để kịp làm visa. Ngay sau đó, em bắt đầu luyện tập với đội của mình, những người đã sát cánh trong 2 chặng đầu tiên của VMRC 2019. Tiếp đến là quá trình luyện tập khắc nghiệt cùng đội đua Honda Racing Vietnam tại trường đua Đại Nam về thể lực, kỹ năng thi đấu. Em muốn gửi lời cảm ơn tới toàn đội, đặc biệt là anh Cao Việt Nam đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Mục tiêu Thanh đặt ra tại chặng 4 ARRC 2019, chặng thi đấu quốc tế đầu tiên của Thanhlà gì?

Nguyễn Đức Thanh: Mục tiêu đầu tiên của em là bắt nhịp với phong cách thi đấu quốc tế về kỹ thuật, kỹ năng, tinh thần chiến đấu, học hỏi được nhiều nhất và lọt vào top 20 của hệ UB150.

Cảm ơn Thanh! Chúc em và toàn đội sẽ gặt hái kết quả tốt tại Chặng 4 ARRC 2019!

dua5.jpgNguyễn Đức Thanh đặt mục tiêu lọt top 20 ở hạng mục UB150 trong lần đầu tranh tài tại đấu trường quốc tế.

Chặng 4 của Mùa giải đua xe mô tô châu Á ARRC 2019 sẽ diễn ra tại trường đua Suzuka (Nhật Bản) vào ngày 29 và 30/6 tới. Honda Racing Vietnam tranh tài tại hạng mục UB150 với 2 tay đua Nguyễn Vũ Thanh (#99) và Nguyễn Đức Thanh (#193) và hạng mục AP250 với tay đua chủ lực Cao Việt Nam (#65).

Link livestream bắt đầu từ 11h00 ngày 29/06 tại: https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/

4banhteam (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm