09:30  | 

Toyota Robot giúp mọi người trải nghiệm giấc mơ tham dự Thế vận hội Tokyo 2020

Nhằm mang lại tự do di chuyển cho tất cả mọi người, Toyota Robot tăng cường hơn nữa khả năng của con người.

Là đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic, Tập đoàn Ô tô Toyota (Toyota) đưa ra mục tiêu cung cấp các giải pháp di chuyển vượt trên cả việc cung cấp các loại phương tiện vận chuyển chính thức cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Một trong những cách Toyota đang hiện thực hóa điều này đó là tham gia vào “Dự án Robot Tokyo 2020” của Ủy Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo nhằm quy tụ chính phủ, chính quyền Tokyo, các đối tác của Thế vận hội cùng các chuyên gia trong lĩnh vực robot.

hsrxdsr.jpg

Robot hỗ trợ con người của Toyota (HSR)

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, các mẫu robot Toyota giới thiệu sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc vận chuyển mọi người tại các địa điểm khác nhau. Bằng cách giúp mọi người cảm nhận và trải nghiệm niềm hy vọng và mơ ước của mình khi được tham dự Thế vận hội, Toyota tin rằng điều đó sẽ góp phần tạo nên sự hứng khởi và thành công của Thế vận hội Tokyo 2020.

robot-linh-vat.JPG

Robot linh vật Thế vận hội Tokyo 2020 Miraitowa / Someity 

Ông Nobuhiko Koga, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực mới của Toyota, cho biết: “Tại Toyota, chúng tôi sử dụng công nghệ robot công nghiệp trong nhiều ứng dụng khác nhau với mong muốn robot có thể ‘Hỗ trợ các hoạt động sống của con người và sống hòa hợp với con người’.

Cũng theo ông Nobuhiko Koga, kể từ năm 2004, Toyota đã phát triển các robot đối tác để hỗ trợ cho những người không thể tự di chuyển, bao gồm cả người già. Giờ đây, là một công ty về chuyển động, Toyota đang tiếp tục nỗ lực phát triển lĩnh vực công nghệ robot của mình nhằm mang lại sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người. “Tự do di chuyển cho tất cả mọi người” (Mobility for all) không chỉ là sự di chuyển “vật lý” của một người hoặc vật từ vị trí này sang vị trí khác, mà còn bao hàm ý nghĩa về chuyển động “ảo” của con người.

Điều này giúp chúng ta có thêm cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ, gặp gỡ và tương tác với những người khác, hoặc được “chuyển động” một cách đầy cảm xúc. Tại Thế vận hội Tokyo 2020, Toyota mong muốn thu hút trí tưởng tượng của khán giả thông qua việc cung cấp các robot hỗ trợ như là một phần để đóng góp vào thành công của Thế vận hội.

Toyota Winglet – Xe cho người lười đi bộ

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm