07:20  | 

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh”

Chặng thứ 6 của mùa giải ARRC 2019 sẽ diễn ra tại trường đua quốc tế Sepang vào ngày 21-22/09 tới. Đây là trường đua khai màn cho mùa giải ARRC 2019, đồng thời là nơi ghi dấu những bước đi độc lập đầu tiên của đội đua quốc tế duy nhất đến từ Việt Nam: Honda Racing Vietnam. Trong lần trở lại này, đại diện của Việt Nam sẽ có màn trình diễn ra sao?

Rời Trung Quốc sau chặng 5 ARRC 2019 với những cảm xúc trái chiều, Honda Racing Vietnam không có nhiều thời gian để “gặm nhấm” những tiếc nuối tại trường đua Zhuhai, toàn đội mau chóng bắt tay vào để chuẩn bị cho chặng đấu áp chót của mùa giải, đồng thời là chuyến trở về đầy cảm xúc tại nơi đã diễn ra chặng đấu khai màn của mùa giải ARRC 2019: Trường đua Sepang.

Malaysia là quốc gia có nền đua xe phát triển sớm nhất và hiện là quốc gia có nền đua xe thể thao phát triển nhất Đông Nam Á, không hề quá khi nói đây chính là “Đất Thánh” của nền đua xe ASEAN. Và nhắc đến Malaysia thì niềm tự hào của xứ sở này không thể là gì khác ngoài Sepang, nơi được xem như “Mecca” của đua xe Đông Nam Á.

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh” anh-1-tay-dua-cao-viet-nam-tai-chang-1.jpg

Tay đua Cao Việt Nam tại chặng 1

Chính tại Sepang là nơi Honda Racing Vietnam đã bắt đầu những bước đi với tư cách đội đua quốc tế độc lập đầu tiên đến từ Việt Nam trong khuôn khổ chặng 1 ARRC 2019.  Vì vậy quay trở lại Sepang mang lại những cảm xúc cực kì đặc biệt với Honda Racing Vietnam.

Ở chặng đấu đầu tiên của mùa giải ARRC 2019 tại Sepang, đội đã tạo được những dấu ấn rất tích cực. Ở hạng mục UB150 với lần đầu tiên đem vào sử dụng, mẫu xe do Honda Racing Vietnam thiết kế đã hoàn thành trọn vẹn 2 ngày thi đấu với những khoảnh khắc cảm xúc được tạo ra từ Lê Khánh Lộc và Nguyễn Vũ Thanh. Còn tại hạng mục AP250, Cao Việt Nam đã có chặng mở màn ARRC 2019 thi đấu thành công ngoài mong đợi với 10 điểm giành được, đây hiện cũng đang là thành tích cao nhất mà “Gã Điên” đạt được qua 5 chặng ARRC 2019. Liệu trong lần quay trở lại này đội có tạo được thêm những dấu ấn? Đây là điều hoàn toàn có thể nếu Honda Racing Vietnam thi đấu đúng với phong độ và đẳng cấp.

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh” anh-2-tay-dua-nguyen-vu-thanh-tai-chang-1-arrc-2019.jpg

Tay đua Nguyễn Vũ Thanh tại chặng 1 ARRC 2019

Tại hạng mục UB150, so với chặng thi đấu mở màn, đội có những xáo trộn về nhân sự. VĐV Lê Khánh Lộc sau chấn thương tại chặng 3 đã phải tạm ngừng thi đấu, thay thế anh là VĐV Nguyễn Đức Thanh. Chặng 6 tới đây sẽ là lần thứ 3 Nguyễn Đức Thanh thi đấu quốc tế, anh đã bắt đầu quen với không khí thi đấu, cách vận hành của chiếc xe cũng như cách hoạt động của đội. Trong khi đó Nguyễn Vũ Thanh chắc chắn sẽ mang nhiều “ưu tư” hơn, Sepang là nơi đánh dấu sự trở lại của anh sau 1 năm điều trị chấn thương, còn nhớ ở chặng 1 anh đã phải thi đấu chật vật vì chưa tìm lại được cảm giác lái, giờ đây sau 5 chặng đấu đã qua, Vũ Thanh đã dần tìm lại được cảm giác lái, anh đang khao khát chứng tỏ sự tiến bộ của mình tại Sepang.

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh” anh-3-tay-dua-nguyen-vu-thanh-cung-ki-thuat-vien.jpg

Tay đua Nguyễn Vũ Thanh cùng kỹ thuật viên

Với “Gã Điên” Cao Việt Nam tại hạng mục AP250, Sepang là một trong những trường đua yêu thích nhất của anh, do đó anh đang rất muốn vượt qua mốc 10 điểm đã giành được tại đây. Vấn đề lớn nhất với Cao Việt Nam hiện tại là phong độ của anh đang có dấu hiệu chững lại kể từ sau quyết định cấm thi đấu tại chặng 4 ở Nhật Bản, trở lại với chặng 5 tại Trung Quốc anh không thể hiện được nhiều, hi vọng ở chặng 6 tới đây “Gã Điên” sẽ tìm lại được những cú bứt phá ngoạn mục. Trong tháng 8 vừa qua, Cao Việt Nam đã tham dự chặng 5 của giải TTC 2019 với kết quả thứ nhì trên bục podium trong cả hai ngày thi đấu, do vậy cảm giác lái của tay đua này chắc chắn vẫn đang được duy trì rất tốt.

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh” anh-4-nam-gianh-ngay-10-diem-tai-chang-1.JPG

Để chuẩn bị cho chặng 6 tại Sepang, cả 3 tay đua cùng đội ngũ Honda Racing Vietnam đã tập luyện rất chăm chỉ tại trường đua Đại Nam. Đặc biệt, tay đua Nguyễn Đức Thanh còn được “đề pa” bằng chức nhất chặng 4 hạng mục Blade 110 giải VMRC 2019 diễn ra trong ngày 15/9 vừa qua.

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh” anh-5-vdv-nguyen-duc-thanh-thi-dau-tu-chang-4-arrc-2019-tai-hang-muc-ub150.JPG

Tay đua Nguyễn Đức Thanh

Sepang được thiết kế để thách thức toàn diện từ kỹ thuật của các tay đua đến sức mạnh của những “chiến mã”, chính tại nơi đây Valentino Rossi đã thực hiện cú đá văng chức vô địch MotoGP 2015 bằng cú thúc gối lịch sử vào đầu của Marc Marquez. Đặc biệt, ở chặng 6 ARRC 2019 tới đây còn có sự góp mặt đông đảo của các tay đua nước chủ nhà Malaysia, sức ép lên các tay đua Việt Nam sẽ là vô cùng khủng khiếp.

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh” anh-6-vdv-cao-viet-nam-om-cua.jpg

Cao Việt Nam ôm cua

Hiện tại ở hạng mục UB150, đội mới có được 1 điểm do Nguyễn Vũ Thanh giành được tại Nhật Bản. Tại hạng mục AP250, Cao Việt Nam đang có được 32 điểm, đứng thứ 16/36, bằng điểm với tay đua xếp thứ 15, giúp Honda Racing Vietnam giành vị trí thứ 8/20 trên BXH đội đấu.

Mục tiêu mà đội đề ra cho cặp Song Thanh tại hạng mục UB150 sẽ là có điểm, còn với “Gã Điên”, mốc 10 điểm chắc chắn là nhiệm vụ mà anh phải vượt qua. Hi vọng sự tiến bộ của cặp đôi Đức Thanh – Vũ Thanh sẽ giúp cả 2 “vượt ải” thành công, với Cao Việt Nam, chỉ cần anh thi đấu đúng với đẳng cấp của mình thì mục tiêu đề ra hoàn toàn nằm trong tầm với của anh.

ARRC 2019 chặng 6: Cuộc hành hương về “Đất Thánh” anh-7-tay-dua-cao-viet-nam-dang-ngay-cang-truong-thanh-trong-phong-do-thi-dau.jpg

Đội ngũ Honda Racing Vietnam sau khi phục vụ khán giả trong nước với chặng 3 VMRC 2019 đã sẵn sàng dồn hết tâm sức cho chặng 6 ARRC 2019, mang khát vọng và tinh thần Việt Nam vào giải đấu hàng đầu khu vực.

Còn với các khán giả, các bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng đại diện duy nhất của Việt Nam tại giải đua mô tô số 1 châu Á? Hãy đồng hành và cổ vũ cho đội đua Honda Racing Vietnam. 

Chặng đấu sẽ diễn ra trong 2 ngày 21-22/9 tới và được tường thuật trực tiếp lúc 12:10 cùng ngày tại fanpage của Honda Racing Vietnam https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/

ARRC 2019 Chặng 5 Race 2: Cao Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm