14:58  | 

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới

Thay vì được tỏa sáng rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu tại Frankfurt Motor Show 2019, X6 Vantablack lại lẩn khuất trong bóng tối mờ ảo tại gian hàng của BMW. Thế nhưng, vẻ đẹp huyền bí của mẫu xe này vẫn thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem tại triển lãm.

Với lớp sơn ngoại thất đặc biệt Vantablack VBx2, BMW X6 Vantablack 2020 trở thành chiếc xe đen nhất thế giới.

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-frankfurt-live-1.jpg

Để giúp chiếc xe trở nên thú vị và bí ẩn hơn, đồng thời mang đến cho người xem những trải nghiệm độc nhất tại Frankfurt Motor Show 2019, hãng xe Đức đã tắt đèn ở khu vực trưng bày của X6 Vantablack. Thứ duy nhất phát sáng trên mẫu crossover này là lưới tản nhiệt quả thận kép phía trước có chức năng phát sáng. Đây là một trang bị tùy chọn trên BMW X6 2020.

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-frankfurt-live-3.jpg

Có thể thấy, trong một không gian trưng bày đặc biệt với những luồng ánh sáng kỳ lạ màu xanh và đỏ, chiếc BMW X6 Vantablack càng trở nên huyền bí hơn. Ý tưởng này xuất phát từ việc tạo ra một cách thức khác biệt để che giấu thiết kế của một mẫu xe mới mà không cần sử dụng đến những lớp ngụy trang thông thường.

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-frankfurt-live-2.jpg

Vantablack được giới thiệu lần đầu bởi công ty Surrey NanoSystems vào năm 2014 và được xem là màu tối nhất thế giới. Loại vật liệu này có khả năng hấp thụ hơn 99% ánh sáng chiếu vào khiến mắt người có cảm giác như đang nhìn vào các vật thể 3D.

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-frankfurt-live-5.jpg

Loại vật liệu này có cấu trúc là các ống nano carbon nhỏ, mỏng hơn khoảng 5.000 lần so với tóc người và được ép chặt với nhau, đến mức ánh sáng sau khi lọt vào sẽ không thể thoát ra được. Chính vì vậy, Vantablack được mệnh danh là loại vật liệu “đen nhất thế giới”, độ tối của nó thậm chí còn không thể đo được.

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-frankfurt-live-4.jpg

Tuy nhiên, lớp Vantablack được phủ cho BMW X6 2020 vốn được phát triển để sử dụng trong các ứng dụng khóa học và kiến trúc nên vẫn cho phép phản xạ 1% ánh sáng để người xem có thể cảm nhận được hình dạng của chiếc xe. Theo Carscoops, BMW X6 2020 là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được phủ lớp sơn Vantablack.

Tại thời điểm hiện tại, BMW X6 Vantablack chỉ được chế tạo để trưng bày. Tuy nhiên, cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của khoa học công nghệ, trong tương lai màu sơn đen nhất thế giới này nhiều khả năng sẽ được áp dụng vào các mẫu xe thương mại hoặc trở thành một trong những tùy chọn có sẵn.

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-1.jpg

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-2.jpg

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-5.jpg

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-6.jpg

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-7.jpg

BMW X6 Vantablack đẹp huyền bí trong màu sơn đen nhất thế giới bmw-x6-vantablack-9.jpg

BMW X6 2020 ra mắt với kiểu dáng thể thao hơn đấu Audi Q8

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm