19:43  | 

Hành trình thú vị Mercedes-Benz Urban SUVenture

Khác với các hành trình SUVenture mang đậm chất khám phá mạo hiểm đã từng được tổ chức, Urban SUVenture hướng tới những điểm đến gần gũi, quen thuộc nhưng ẩn chứa những nét đẹp chưa được nhiều người biết đến. 

Chỉ với 2 tiếng lái xe, hành trình Urban SUVenture đã gợi ý điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần cho gia đình. Với các khách hàng tại TP.HCM, hành trình đưa người tham gia đi qua cung đường hoang sơ, trong lành đến huyện Cần Giờ. Ít ai biết rằng Cần Giờ vừa giữ vai trò là hệ sinh thái quan trọng vừa là chứng nhân lịch sử ghi dấu chiến tích hào hùng.

urban-suventure-05.jpgUrban SUVenture hướng tới những điểm đến gần gũi, quen thuộc nhưng ẩn chứa những nét đẹp chưa được nhiều người biết đến. 

“Lá phổi xanh” của Sài Gòn hiện nay được bao phủ bởi 31 nghìn hecta cây xanh, là khu rừng ngập mặn lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Bên cạnh vai trò lọc không khí, nước thải, và ngăn ngừa biến đổi khí hậu, hàng trăm loài thực vật là nơi trú ngụ của nhiều loại động vật khác nhau, từ động vật đáy không xương sống như tôm, cua, sò ốc, các loài cá có giá trị kinh tế cao – nguồn hải sản phong phú, đến các loài bò sát, lưỡng cư, động vật có vú, chim,... Vào năm 2000, Rừng Cần Giờ được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam. 

Các điạ điểm trong hành trình Urban SUVenture

Các Đại lý Mercedes-Benz: Hệ thống đại lý chính hãng của Mercedes-Benz đã sở hữu diện mạo hoàn toàn mới sau khi liên tục đầu tư không ngừng vào trang thiết bị và hệ thống nhận diện thương hiệu. Đây sẽ là nền tảng để MBV tiếp đón khách hàng theo tiêu chuẩn 5 sao tại hệ thống đại lý, bắt đầu từ những lợi ích thiết thực như hỗ trợ di chuyển, phòng chờ hạng sang, quầy bar với coffee/đồ uống/thức ăn nhẹ miễn phí, Wi-Fi tốc độ cao, ghế mát-xa, phòng VIP ký kết hợp đồng,…

urban-suventure-03.jpg

Khu bảo tồn dơi nghệ khổng lồ: Bên cạnh hành trình trải nghiệm xe, Urban SUVenture còn mang lại trải nghiệm tươi mới với ca-nô tốc độ cao trên sông tiến sâu vào khu dự trữ sinh quyển thế giới. Rừng cây nước mặn xanh mướt hai bên dẫn lối vào đầm dơi nghệ. Đây là giống dơi thân to bụng vàng, và là loại dơi quý hiếm trên thế giới. Chúng thường treo vắt vẻo trên những ngọn đước để ngủ và cực kỳ nhạy với tiếng động. Đầm dơi nghệ, hay còn gọi là “Khu bảo tồn Dơi nghệ” là nơi cư trú của đàn dơi nghệ tại Vàm Sát hơn 2 thập kỉ qua, góp phần đa dạng hóa đời sống hoang dã tại đây. 

urban-suventure-04.jpg

Văn hóa hẻm Chú Hỏa: Trải nghiệm cuối cùng của hành trình Urban SUVenture tại Thành phố Hồ Chí Minh là văn hóa hẻm tại trung tâm thành phố – hẻm chú Hỏa.

"Đi tàu chú Hỷ, ở nhà chú Hỏa" là câu nói quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Đầu thế kỷ trước, ở Sài Gòn - Chợ Lớn có thời điểm khoảng 40% bất động sản dưới quyền chú Hỏa. Chú Hỏa (1845-1901) tên thật là Huỳnh Văn Hoa, là người Trung Hoa, sang Việt Nam từ năm 1963. Công ty bất động sản Hui Bon Hoa của chú Hỏa sở hữu gần 30.000 căn nhà ở Sài Gòn. Các công trình nhà ở này đóng góp một vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ mặt thành phố Sài Gòn những năm cuối thế kỷ 19. Các câu chuyện văn hóa, lịch sử về con hẻm với hàng ngàn ngôi nhà được thiết kế giống nhau, góp phần làm nên diện mạo của “Hòn ngọc viễn đông” một thời được chia sẻ và truyền đạt theo cách gần gũi nhất.

urban-suventure-02.jpg

Dưới ánh đèn vàng ấm cúng, bên cạnh những câu chuyện văn hóa, lịch sử, những cảm nhận chân thực nhất về hành trình và về người bạn đồng hành GLC 200 cũng được chia sẻ, khép lại số đầu tiên của chuỗi hành trình Urban SUVenture đầy cảm xúc.

Anh Quân (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm