Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt

Được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu SUV địa hình Toyota Land Cruiser 70 Series, phiên bản đặc biệt Land Cruiser Namib có giá bán khởi điểm từ khoảng 61.000 USD tại thị trường Nam Phi.

Ra mắt lần đầu vào năm 1984, đến nay sau 35 năm, Toyota Land Cruiser 70 Series vẫn tiếp tục được sản xuất và rất được khách hàng ưa chuộng. Mới đây, Toyota Nam Phi còn ra mắt phiên bản đặc biệt của dòng SUV việt dã này với tên gọi đầy đủ là Land Cruiser 79 4.5D V8 D/C Namib, đi kèm giá bán khởi điểm từ 893.600 R (tương đương 61.145 USD).

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt toyota-land-cruiser-namib-1.jpg

Cung cấp sức mạnh cho Land Cruiser Namib là động cơ diesel 4.5L tăng áp, sản sinh công suất tối đa 202 mã lực và mô-men xoắn cực đại 430 Nm. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của mẫu xe này là 11,3 lít/100 km, lượng khí thải CO2 là 300g/Km. Tải trọng và khả năng kéo tương tự như phiên bản Toyota Land Cruiser 70 Series thông thường nhưng hệ thống treo được nâng cấp để tăng cường khả năng chạy off-road. Xe được trang bị bộ la-zăng 16 inch bọc trong lốp Cooper Discoverer S/T Maxx kích thước 265/75.

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt toyota-land-cruiser-namib-2.jpg

Land Cruiser Namib có sẵn 2 màu sơn ngoại thất là Sand Beige và Ivory White. Xe được trang bị lưới tản nhiệt mới tích hợp dòng chữ Toyota. Cản trước bằng thép, bổ sung thêm đèn chiếu sáng và các huy hiệu Namib đặc biệt gắn trên thân.

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt toyota-land-cruiser-namib-4.jpg

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt toyota-land-cruiser-namib-5.jpg

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt toyota-land-cruiser-namib-6.jpg

Bên trong cabin, những trang bị tiện nghi mới nhất được Toyota bổ sung cho Land Cruiser 70 cũng sẽ xuất hiện trên Namib bao gồm hộp đựng găng có chức năng làm mát đồ uống. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị ghế ngồi bọc vải bespoke màu xám thêu logo Namib ở tựa đầu.

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt toyota-land-cruiser-namib-3.jpg

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt toyota-land-cruiser-namib-7.jpg

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt Namib ra mắt 8147c0a9-2019-toyota-land-cruiser-namib-8.jpg

Tất cả các phiên bản của Land Cruiser 79 D-Cab V8 đều được cung cấp hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng và kết nối Bluetooth, cửa sổ điện, khóa cửa từ xa, ổ cắm điện, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hai túi khí phía trước.

Toyota Land Cruiser 2019 ra mắt tại Việt Nam, giá gần 4 tỷ đồng

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)