08:22  | 

Honda công bố danh sách tay đua thi đấu hạng mục Moto2 và Moto3 mùa giải 2020

Honda tham dự giải đua MotoGP vô địch thế giới FIM hạng mục Moto2 với đội đua IDEMITSU Honda Team Asia và hạng mục Moto3 với đội đua Honda Team Asia với mục tiêu khám phá và nuôi dưỡng các tay đua khu vực châu Á thi đấu tại những thể thức cao nhất trên thế giới.

Honda đã chính thức công bố danh sách tay đua thi đấu của hai đội hạng mục Moto2 và Moto3 mùa giải 2020. Với đội đua IDEMITSU Honda Team Asia (hạng mục Moto2), tay đua Somkiat Chantra (Thái Lan) sẽ tiếp tục thi đấu. Honda sẽ sớm công bố đồng đội của anh ấy.

Về phía đội đua Honda Team Asia (hạng mục Moto3), bên cạnh tay đua Ai Ogura tiếp tục thi đấu, tay đua Yuki Kunii sẽ lần đầu tiên tham gia thi đấu cho đội. Tay đua Kunii vừa tốt nghiệp trường Suzuka Circuit Racing và hiện đang thi đấu tại Giải  FIM CEV Repsol Moto3 Junior World Championship và Red Bull Rookies Cup.

Honda công bố danh sách tay đua thi đấu hạng mục Moto2 và Moto3 mùa giải 2020 somkiat-chantra-honda-team-asi-1.jpg

Tay đua Somkiat Chantra của đội đua IDEMITSU Honda Team Asia

Trong khi đó, ông Hiroshi Aoyama sẽ tiếp tục giữ vai trò quản lý cả hai đội.

“Trong hạng mục Moto2 năm nay, tay đua Chantra đã thi đấu tốt và tôi mong chờ tay đua Chantra của chúng tôi sẽ có kết quả tốt hơn nữa trong năm 2020. Tôi tự tin là cậu ấy sẽ thành công trong năm tới.

Tại hạng mục Moto3, tay đua Ogura đã có những sự tiến bộ vững chắc trong suốt mùa giải cho dù 2019 mới là năm đầu tiên cậu ấy tham gia. Tôi tin tưởng rằng cậu ấy giành được vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng vào năm tới. Đồng đội của cậu ấy trong mùa giải tới – tay đua Kunii cũng rất nhanh. Với việc thi đấu và hỗ trợ lẫn nhau, tôi tin rằng các tay đua của chúng tôi sẽ cùng nhau tiến về phía trước với kết quả tốt. Ba tay đua của chúng tôi thật sự rất tiềm năng. Cả đội sẽ hỗ trợ họ hết mình trong mùa giải tới”, ông Hiroshi Aoyama nói.

Marc Marquez vô địch MotoGP lần thứ 6

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm