15:41  | 

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai

Lexus LF-30 Electrified Concept - mẫu xe thể hiện tầm nhìn của thương hiệu xe sang Nhật Bản về xe điện trong tương lai đã chính thức được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2019.

Điểm khác biệt lớn nhất của Lexus LF-30 so với các mẫu xe điện khác trên thị trường cho dù là mẫu xe sản xuất hàng loạt hay phiên bản ý tưởng là hệ thống mô tơ điện gắn trực tiếp vào các bánh xe cho tổng công suất đầu ra lên đến 536 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,8 giây.

Kết cấu động cơ điện gắn ở mỗi bánh xe giúp tối ưu hóa khả năng vận hành cho Lexus LF-30. Đặc biệt, chiếc xe có thể chuyển đổi từ cầu trước, cầu sau tới 2 cầu tùy thuộc vào điều kiện lái.

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus.png

Lexus LF-30 Electrified Concept là một mẫu xe hướng tới tương lai, nơi những trang bị như dây cáp sẽ không còn cần thiết cho xe điện bởi nó đã được sử dụng công nghệ sạc không dây tiên tiến. Bên cạnh đó, LF-30 còn được trang bị hệ thống tự lái cao cấp bao gồm các chức năng tự đỗ xe và ra khỏi bãi đỗ đến đón người dùng tương tự như hệ thống Summon của Tesla.

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-electrfied-concept-tms2019-3.jpg

Do động cơ điện được tích hợp ở các bánh xe nên các nhà thiết kế của Lexus được tự do thể hiện hình dáng tổng thể của xe. Nóc xe bằng kính trải dài từ bánh trước xuống hết đuôi xe. Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng đã được cách điệu, trong khi hai bên thân xe tạo điểm nhấn bằng bộ la-zăng cỡ lớn và cửa cánh chim ấn tượng.

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-electrfied-concept-tms2019-00970.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-electrfied-concept-tms2019-5.jpg

Di chuyển vào bên trong, mọi thứ thậm chí còn ấn tượng hơn. Người lái và hành khách phía trước được ngồi trên những chiếc ghế đặc biệt với phong cách thiết kế tương lai mô phỏng những chiếc ghế cao cấp hạng thương gia trên máy bay. Hệ thống âm thanh cao cấp từ thương hiệu Mark Levinson. 

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-electrfied-concept-tms2019-4.jpg

Các màn hình hiển thị bao quanh vô lăng dạng chữ U độc đáo và một màn hình HUD cỡ lớn. Hành khách ngồi ở hàng ghế phía trước được cung cấp một màn hình ôm riêng, trong khi các hành khách phía sau có riêng giao diện máy chiếu với công nghệ thực tế tăng cường hiển thị trên kính nóc "SkyGate" và được điều khiển bằng cử chỉ.

LF-30 Electrified thể hiện tầm nhìn của Lexus trong 30 năm tới. Đó là điện khí hóa và tự động hóa, đi kèm với kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ. Trong tương lai gần, Lexus sẽ bắt đầu tích hợp các yếu tố về thiết kế và công nghệ tiên tiến vào các mẫu xe sản xuất hàng loạt với mục tiêu điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm vào 2025 và mẫu xe điện đầu tiên của hãng dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 11.

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh-1.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh2.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh3.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh4.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh5.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh6.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh7.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh8.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai lexus-lf-30-anh9.jpg

Lexus LF-30: Xe điện hạng sang của tương lai f502e4af-lexus-lf-30-tokyo.jpg

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm