10:09  | 

Alex Marquez thay thế Lorenzo, cùng anh trai Marc Marquez chinh phục MotoGP 2020

Anh em nhà Marquez sẽ chính thức trở thành đồng đội tại Repsol Honda Team trong mùa giải MotoGP 2020 sau khi tay đua số 99 Jorge Lorenzo quyết định giải nghệ.

Tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 14/11, Jorge Lorenzo, tay đua 3 lần vô địch MotoGP, đã tuyên bố chặng đua tại Valencia vào cuối tuần chính là lần cuối cùng anh tham dự giải đua xe danh giá MotoGP. Ngay sau tuyên bố giải nghệ của Lorenzo, rất nhiều tin đồn được đưa ra xung quanh việc ai sẽ là người thay thế tay đua này để thi đấu cùng Marc Marquez trong mùa giải MotoGP tới.

Alex Marquez thay thế Lorenzo, cùng anh trai Marc Marquez chinh phục MotoGP 2020 motogp-november-valencia-testi-4.jpg

Anh em nhà Marquez trở thành đồng đội tại Repsol Honda Team trong mùa giải MotoGP 2020

Ban đầu, nhiều người cho rằng tay đua người Pháp Johann Zarco sẽ được Honda Racing Corporation (HRC) lựa chọn để thay thế Lorenzo. Tuy nhiên, cuối cùng tay đua 23 tuổi Alex Marquez mới là người được chọn để trở thành đồng đội của nhà vô địch MotoGP 2019 Marc Marquez với hợp đồng thời hạn một năm. Đây sẽ là điều rất thú vị khi cả hai anh em nhà Marquez cùng nhau thi đấu trên chiếc RC213V.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn Alex Marquez để thay thế Jorge Lorenzo, ông Alberto Puig, Quản lý của Repsol Honda Team, cho biết, Alex Marquez là nhà vô địch của Moto2 2019 và đây là điểm khởi đầu để HRC cân nhắc ký hợp đồng với anh ấy. Bên cạnh đó, HRC cũng đang muốn tìm kiếm những tay đua trẻ cho tương lai và Alex Marquez là một lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, ông Alberto Puig cũng nhấn mạnh mối quan hệ của Alex với nhà vô địch MotoGP 2019 không ảnh hưởng đến quyết định của HRC.

Mùa giải MotoGP 2020 sẽ chính thức khai mạc chặng thi đấu đầu tiên tại Qatar vào ngày 8/3/2020. Grand Prix Qatar là chặng đua đêm duy nhất trong lịch sử thể thức đua xe MotoGP.

Marc Marquez: Thần đồng tạo nên lịch sử

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm