13:26  | 

Triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt nói lời tạm biệt với… Frankfurt

Được xem là “ông hoàng” của các triển lãm ô tô quốc tế, Frankfurt Motor Show được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951 tại thành phố Frankfurt am Main (Đức) và đến nay đã trải qua lịch sử hoạt động gần 70 năm. Tuy nhiên, từ năm 2021 triển lãm này sẽ không còn được tổ chức tại Frankfurt nữa.

Triển lãm ôtô quốc tế (IAA) Frankfurt Motor Show do Hiệp hội công nghiệp ôtô Đức (VDA) tổ chức hai năm một lần tại Frankfurt. Tuy nhiên, hợp đồng của họ với trung tâm tổ chức sự kiện Messe Frankfurt đã hết hạn từ năm ngoái.

Triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt nói lời tạm biệt với… Frankfurt frankfurt-motor-show-1.jpg

Hồi tháng 10, IAA tuyên bố họ đang phát triển một concept mới cho triển lãm từ năm 2021. IAA không tiết lộ thông tin chi tiết nhưng cho biết họ muốn tạo ra một sự kiện triển lãm ô tô quốc tế hấp dẫn hơn khi nhiều nhà sản xuất ô tô đã rời bỏ Frankfurt Motor Show 2019. Hiện IAA đang nghiên cứu các địa điểm tổ chức triển lãm 2021. Tổng cộng, có bảy thành phố ứng viên cho sự kiện đã diễn ra từ 1951, bao gồm Berlin, Cologne, Stuttgart, Hamburg, Hanover, Munich và cả Frankfurt.

Trong một thông cáo phát hành ngày 29/1, VDA, đơn vị tổ chức IAA, đã rút gọn các thành phố ứng viên cho sự kiện xuống còn 3 cái tên gồm Berlin, Hamburg và Munich. Điều đó đồng nghĩa với ‘Frankfurt’ Motor Show sẽ không còn tổ chức tại thành phố Frankfurt. VDA cho biết quyết định cuối cùng sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt nói lời tạm biệt với… Frankfurt frankfurt-motor-show-2.jpg

Hiện không rõ nguyên nhân khiến Frankfurt bị loại sớm như vậy nhưng VDA cho biết ý tưởng và concept của triển lãm tại Frankfurt am Main vẫn rất ấn tượng. Tuy nhiên, sau khi đánh giá tất cả các tiêu chí liên quan, IAA 2021 sẽ không còn được diễn ra tại trung tâm thương mại Frankfurt am Main nữa.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm