09:48  | 

Namibia - Hành trình mê hoặc (Phần 1): Land Rover Discovery chạm mặt sư tử

Tôi gọi Namibia là đất nước của những điều không tưởng. Vì mỗi ngày trôi qua trên con đường cùng với những chiếc xe Land Rover Discovery đều đưa đến những khung cảnh mà tôi nghĩ chỉ tồn tại trên tranh vẽ, hoặc các bộ phim...

Tôi gọi Namibia là đất nước của những điều không tưởng. Vì mỗi ngày trôi qua trên con đường cùng với những chiếc xe Land Rover Discovery đều đưa đến những khung cảnh mà tôi nghĩ chỉ tồn tại trên tranh vẽ, hoặc các bộ phim mang nhiều màu sắc viễn tưởng về một hành tinh xa xôi nào đó nằm ngoài Trái Đất này.

Namibia - Hành trình mê hoặc (Phần 1): Land Rover Discovery chạm mặt sư tử trail-to-namibia-autodaily-04.jpgNgày trôi qua trên con đường cùng với những chiếc xe Land Rover Discovery đều đưa đến những khung cảnh mà tôi nghĩ chỉ tồn tại trên tranh vẽ, hoặc các bộ phim 

“Nhanh hơn nữa đi” – Tôi nhủ thầm trong lúc cầm lái chiếc 4x4 trứ danh thuở nào giờ đây là AWD thông minh. Băng qua những con đường Gravel là điều quá đơn giản với Discovery khi mà drive mode đã có sẵn các món cho bạn chọn, dễ như việc bạn chón món ở những khách sạn năm sao Hilton, Sheraton hay JW vậy.

Hơi thở bạn mát hơn làn không khí là điều bạn dễ nhận thấy mỗi khi bước ra ngoài. Một châu Phi quá căn cỗi! Nước, cây xanh, rau rủ là điều quá xa xỉ nơi đây. Thế mà phần còn lại của thế giới còn dẫ tâm lấy đi hết những viên kim cương máu, những động vật cuối cùng nơi đây.

Namibia - Hành trình mê hoặc (Phần 1): Land Rover Discovery chạm mặt sư tử trail-to-namibia-autodaily-02.jpg

Nhưng, Namibia vẫn còn vô vàn những điều lãng mạn và thú vị.

Chiếc Defender, ở khu bảo tồn động vật hoang dã Erindi, có tuổi đời ngót vài thập kỷ đưa chúng tôi đi săn tìm những loài động vật còn sót lại chỉ vài ngàn con trên thế giới.

Rock Crowl được dùng trên anh bạn già Defender đưa chúng tôi đến đỉnh hoàng hôn. Tôi đứng giữa tâm vùng Erindi bao la, hoang dã, hít một hơi thật sâu để tận hưởng cảm giác choáng ngợp đến khoan khoái khi chạm đến giấc mơ tìm thấy trong truyện cổ tích Topgear của 3 chàng lính ngự lâm BBC 10 năm về trước.

Namibia - Hành trình mê hoặc (Phần 1): Land Rover Discovery chạm mặt sư tử trail-to-namibia-autodaily-03.jpg

Ngày mai, hành trình tiếp tục xuyên Etosha Nation Park, rồi sẽ nạp mọi thứ trước khi tiến vào miền đất không tưởng khi mà tiện ích nền văn minh là tối thiểu. Duy chỉ có Discovery là hào phóng, khi mà động cơ diesel bản Sd6 hơn 300 mã, 700Nm và các chế độ lái trong hệ thống thích ứng địa hình trên Land Rover Discovery 2020 … thuộc hàng hảo hạng.

Namibia - Hành trình mê hoặc (Phần 1): Land Rover Discovery chạm mặt sư tử trail-to-namibia-autodaily-01.jpg“Hạnh phúc không phải là đích đến, mà chính trên tường chặng đường đi”, câu nói này chính xác tới nano mét nếu bạn đi Land Rover Adventure.

 

“Hạnh phúc không phải là đích đến, mà chính trên tường chặng đường đi”, câu nói này chính xác tới nano mét nếu bạn đi Land Rover Adventure.

Lê Hùng (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm