15:50  | 

Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 bị hoãn vô thời hạn vì dịch corona

Trước tình trạng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra (dịch bệnh Covid 19) chưa được kiểm soát, ban tổ chức Triển lãm Ô tô Bắc Kinh - Beijing Auto Show 2020 đã quyết định hoãn tổ chức sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc này.

Theo dự kiến ban đầu, Triển lãm Ô tô Bắc Kinh sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 21-30/4. Tuy nhiên, theo báo cáo của Autonews Europe, do lo ngại dịch bệnh Covid 19 vẫn tiếp tục lây lan nên triển lãm này sẽ bị hoãn lại.

Tính đến hết ngày 17/2, số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Trung Quốc đại lục đã lên đến hơn 70.500, với 1.770 ca tử vong.

Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 bị hoãn vô thời hạn vì dịch corona trien-lam-o-to-bac-kinh.jpg

Hiện vẫn chưa rõ Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 sẽ bị lùi đến khi nào bởi nó còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid 19.

Tại triển lãm diễn ra năm 2018 (Triển lãm Ô tô Bắc Kinh được tổ chức 2 năm/lần), các nhà sản xuất ô tô lớn như VW, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Ford đã ra mắt những sản phẩm chiến lược, phù hợp với một trong những sự kiện chuyên ngành ô tô lớn nhất thế giới, cũng như với thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 là sự kiện lớn mới nhất buộc phải hoãn thời gian tổ chức vì dịch Covid 19. Trước đó, Credit Suisse cũng đã phải lùi thời gian tổ chức hội nghị đầu tư châu Á của mình, trong khi chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc lần đầu tiên trong lịch sử hoãn cuộc gặp chính trị.

Hồi đầu tháng này, Hội nghị thế giới di động ở Barcelona đã bị hoãn vì virus corona chủng mới. Trong khi Chặng đua xe F1 2020 tại Thượng Hải cũng phải hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.

Riêng với ngành công nghiệp ô tô, nhiều dây chuyền sản xuất của không ít thương hiệu đã bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, bao gồm cả việc Hyundai đã buộc phải tạm dừng sản xuất tại quê nhà Hàn Quốc do thiếu nguồn cung linh kiện, phụ tùng.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm