BMW 8-Series tồn kho quá nhiều khiến các đại lý kêu trời

Dù là mẫu xe đỉnh cao trong gia đình xe BMW nhưng 8-Series vẫn chưa đạt được doanh số như kỳ vọng. Thậm chí, số lượng BMW 8-Series tồn kho quá nhiều đang khiến các đại lý tại Mỹ đau đầu tìm cách giải quyết.

BMW đã hồi sinh dòng xe 8-Series trở lại vào năm 2018 và hiện đang bán mẫu xe này với 3 kiểu thân xe Coupe, Convertible và Gran Coupe tại thị trường Mỹ. Dù được định vị là mẫu xe đỉnh cao của thương hiệu xe xứ Bavaria, đặc biệt là phiên bản M8, song các đại lý trả lời phỏng vấn của Auto News cho biết họ đã không nhận được hỗ trợ tiếp thị đầy đủ từ BMW.

BMW 8-Series tồn kho quá nhiều khiến các đại lý kêu trời d1271fc6-2019-bmw-8-series-uk-50-768x512.jpg

Kết thúc năm 2019, chỉ có 4.410 xe BMW 8-Series được giao đến tay khách hàng. Tính đến đầu tháng 3/2020 có hơn 2.000 chiếc 8-Series chưa bán được tại Mỹ, bao gồm cả xe tồn kho tại đại lý và xe trên đường vận chuyển đến đại lý. Trong đó, có hơn 700 chiếc bị liệt vào dạng "Priority 5" là xe mà đại lý không muốn nhập và muốn hãng chuyển đến nơi khác.

Các đại lý tại Mỹ than phiền việc thiếu chiến lược marketing phù hợp cho 8-Series từ hãng xe BMW là một trong những nguyên nhân khiến doanh số của mẫu xe này khá mờ nhạt. Ngoài ra, các đại lý BMW tại Mỹ còn gặp một rắc rối khác khi bán 8-Series, đó là xe được cung cấp quá nhiều cấu hình khiến cho các khách hàng tiềm năng cảm thấy bối rối khi không biết được thực sự mình muốn mẫu xe như thế nào. Tại Mỹ, BMW 8-Series có tới 15 cấu hình cho khách hàng lựa chọn.

BMW 8-Series tồn kho quá nhiều khiến các đại lý kêu trời 61276a89-2020-bmw-8-series-gran-coupe-3-768x512.jpg

Nói về chiến dịch marketing dành cho BMW 8-Series, phát ngôn viên của hãng xe Đức Phil Dilanni cho biết công ty đã thực hiện phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu của Google khi thực hiện chiến dịch tiếp thị quảng cáo 8-Series tới những khách hàng có thu nhập cao. Ngoài ra, ông Phil Dilanni cũng cho biết thêm BMW đã lên kế hoạch cho một chiến dịch tiếp thị đa phương tiện trên toàn nước Mỹ dành cho 8-Series (dự kiến khởi động vào tháng 4 tới) nhưng đã bị hoãn lại do dịch Covid-19.

Chi tiết BMW M850i hoàn toàn mới giá 9,5 tỷ đồng tại ĐNÁ

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)