11:34  | 

Chặng đua F1 tại Úc bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19

Do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19, chặng đua mở màn của mùa giải vô địch thế giới F1 năm 2020 diễn ra tại Úc vào cuối tuần này đã chính thức bị hủy bỏ. Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ trước buổi chạy thử đầu tiên.

Đêm ngày 12/3, ban tổ chức chặng đua F1 tại Úc Australian Grand Prix 2020 đã chính thức thông báo hủy chặng đua mở màn này sau khi một thành viên của đội đua McLaren Racing team dương tính với virus corona (Covid-19). Theo truyền thông Úc, 7 người khác có tiếp xúc gần với thành viên của đội đua McLaren này đã được đưa đi xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Ngoài ra, vẫn còn một người khác không thuộc đội đua F1 nào đang chờ kết quả xét nghiệm.

for-web19-rolex-announcement-0.jpg

Dưới đây là tuyên bố chính thức đã được thống nhất đưa ra bởi FIA, F1 và Australian Grand Prix Corporation:

 “Sau khi được xác nhận rằng một thành viên của đội đua McLaren dương tính với Covid-19 và quyết định rút khỏi Grand Prix Úc đội đua này, F1 và FIA đã tổ chức một cuộc họp của với lãnh đạo của chín đội khác vào tối thứ Năm (12/3). Những cuộc thảo luận đều đưa ra một ý kiến chung là chặng đua không nên diễn ra. Do đó, F1 và FIA, với sự hỗ trợ đầy đủ của Australian Grand Prix Corporation (AGPC) đã đưa ra quyết định rằng tất cả hoạt động của chặng đua F1 tại Úc sẽ bị hủy bỏ”.

“Chúng tôi tin đây là một thông tin rất đáng buồn đối với hàng ngàn người hâm mộ đến Úc để tham dự chặng đua và tất cả những khán giả đã mua vé sẽ được hoàn tiền đầy đủ”.

“Tất cả các bên liên quan đã cân nhắc kỹ lưỡng đến những nỗ lực của AGPC, Motorsport Australia, các nhân viên và tình nguyện viên trong việc tổ chức chặng đua khai mạc mùa giải vô địch thế giới F1 2020 tại Melbourne. Tuy nhiên, sự an toàn của tất cả các thành viên trong gia đình F1 và cộng đồng là quan trọng hơn”.

Thực tế, ngay trước khi có quyết định chính thức hủy chặng đua F1 tại Úc, tay đua Sebastian Vette của Ferrari và tay đua Kimi Raikkonen của đội Alfa Romeo đã bắt chuyến bay về nước. Trong khi đó, sau khi một thành viên của đội có kết quả dương tính với Covid-19, đội đua McLaren cũng thông báo rút khỏi chặng đua mở màn này.

Việc chặng đua F1 tại Úc bị hủy và tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phúc tạp khiến nhiều người lo ngại liệu chặng đua tại F1 tại Hà Nội được dự kiến diễn ra vào ngày 3-5/4 có chịu chung số phận. Hiện tại, mọi công tác tổ chức gần như được hoàn tất.

Triển lãm Geneva Motor Show 2020 bị hủy vì dịch Covid-19

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm